Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản (Lượt xem: 2196)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 25/11/2021

Sáng 25/11, tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Việt Nam - Nhật Bản nâng cao tầm quan hệ, hợp tác cùng phát triển”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Bộ, tỉnh, thành phố và đông đảo doanh nghiệp 2 nước Việt Nam - Nhật Bản.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản
Quang cảnh tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản.

   Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, ông vừa có cuộc hội đàm rất thành công với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và hai bên thống nhất ra tuyên bố chung hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Thủ tướng Chính phủ chia sẻ với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam khi phải thực hiện các biện pháp hành chính để phòng chống dịch COVID-19; cảm ơn các doanh nghiệp Nhật Bản đã chia sẻ khó khăn và góp phần cùng Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam không chỉ tiếp tục đầu tư ổn định tại Việt Nam mà còn có kế hoạch mở rộng đầu tư lâu dài tại Việt Nam, nhất là đối với các lĩnh vực mà Việt Nam đang ưu tiên phát triển.

  Thủ tướng Chính phủ cảm ơn vì các doanh nghiệp, giới kinh doanh Nhật Bản có niềm tin mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn đối với Việt Nam nói chung và môi trường sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nói riêng, phù hợp với phương châm của Việt Nam “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”. Thủ tướng Chính phủ cho biết, Việt Nam có nhiều điểm nổi bật để các nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư với số vốn lớn hơn và lâu dài hơn như: có môi trường chính trị ổn định; an ninh con người, trong đó có các nhà đầu tư được đảm bảo; con người Việt Nam chăm chỉ, thông minh, linh hoạt, ứng phó với khó khăn hiệu quả; Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi về thể chế, thủ tục hành chính để doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư thuận lợi, hiệu quả tại Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ thừa nhận, bên cạnh thuận lợi, còn có những khó khăn phải đối mặt trước những vấn đề mang tính toàn cầu như: dịch bệnh, biến đổi khí hậu, già hóa dân số, môi trường. Đây là vấn đề toàn cầu nên phải có cách tiếp cận toàn cầu.

   Thủ tướng Chính phủ Việt Nam khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thận lợi nhất để các nhà đầu tư làm ăn ổn định, lâu dài và hiệu quả tại Việt Nam; những khó khăn chỉ là trước mắt, thuận lợi vẫn là cơ bản, lâu dài; với tình hình hiện nay và những nỗ lực cải thiện, tin tưởng các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư thuận lợi, hiệu quả tại Việt Nam; hy vọng thời gian tới sẽ có luồng đầu tư mạnh mẽ hơn từ Nhật Bản vào Việt Nam.

   Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản, Thủ tướng và các đại biểu đã dự lễ trao hơn 40 thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online