Hội nghị tập huấn ATGT cho người có uy tín trong đồng bào Khmer Sóc Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 10/08/2018

Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, tai nạn giao thông là nguyên nhân thứ 7 làm chết người. Tai nạn giao thông là vấn đề báo động của toàn cầu, nhất là các nước đang phát triển. Với các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm kéo giảm số vụ, số người chết và số người bị thương, sáng ngày 10/8, Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp UBND tỉnh Sóc Trăng, tổ chức hội nghị tập huấn ATGT cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer.

Hội nghị tập huấn ATGT cho người có uy tín trong đồng bào Khmer Sóc Trăng
Đại biểu dự hội nghị.

          Đến dự có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia; bà Kiều Thị  Diễm, Phó Vụ trưởng Vụ an toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải. Về phía tỉnh có ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh. Cùng dự còn có đại diện Ban ATGT 11 tỉnh có đồng bào Khmer sinh sống.

         Tại hội nghị, 367 người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại Sóc Trăng được thông tin về tình hình tại nạn giao thông trên thế giới, tại Việt Nam nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Phân tích nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm từ các vụ tai nạn giao thông, tìm các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Tìm hiểu về tham luận phát huy vai trò của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer trong việc đảm bảo ATGT nông thôn, kỹ năng tuyên truyền tại xóm ấp. Cũng tại hội nghị, Ban Tổ chức đã tặng nón bảo hiểm và phát tài liệu sổ tay ATGT nông thôn bằng tiếng Khmer cho người có uy tín tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện trao nón bảo hiểmc ho người có uy tín tham dự hội nghị.

        Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh, nhấn mạnh: Ở Sóc Trăng, tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, số người chết ở mức cao. Năm 2017, toàn tỉnh có 110 người chết vì tai nạn giao thông, tăng 11 người. Sóc Trăng là một trong những tỉnh điển hình vì số người chết tăng trong năm qua. Một trong những giải pháp kéo giảm tình trạng này được tỉnh đưa ra chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người tham gia giao thông, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer, bởi tỉnh có trên 30% người Khmer sinh sống. Người có uy tín là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, góp phần rất lớn trong vận động gia đình, cộng đồng và xã hội đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông./.

Kim Sang

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online