Hội nghị lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật (Lượt xem: 991)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 21/09/2023

Sáng nay (21/9), tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì hội nghị. Tại tỉnh Sóc Trăng, dự hội nghị có ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Hội nghị lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật
Đại biểu tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng dự hội nghị.

Thực hiện yêu cầu của Quốc hội về rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, Chính phủ đã triển khai đến các bộ, ngành, địa phương, Hiệp hội, doanh nghiệp trên cả nước và thành lập Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ này. Phạm vi rà soát là đối với các văn bản quy phạm pháp luật trong hệ thống pháp luật (trừ Hiến pháp) còn hiệu lực đến thời điểm rà soát, trong đó, trọng tâm là 22 lĩnh vực pháp luật về đấu thầu, đấu giá, quy hoạch, đầu tư công, quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công, ngân sách Nhà nước, tài chính công và các lĩnh vực khác. Tổng số văn bản quy phạm pháp luật đã được các cơ quan thực hiện rà soát là 397 văn bản, gồm 60 Luật, Nghị quyết của Quốc hội; 139 Nghị định của Chính phù và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; 198 văn bản khác do các cơ quan Trung ương ban hành.

Qua rà soát đã phát hiện những quy định có mâu thuẫn, chồng chéo, sơ hở, bất cập, những vấn đề vướng mắc trong các luật và văn bản dưới luật có liên quan. Nhiều nội dung vướng mắc, bất cập đã được cơ quan có thẩm quyền nhận diện, được sửa đổi, bổ sung kịp thời hoặc đưa vào quy trình sửa đổi, bổ sung để trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Hội nghị đã nhận được nhiều tham luận của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các kiến nghị./.

Thanh Tâm, Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online