Hội nghị cấp cao lần thứ 3 nhóm đối tác năng lượng Việt Nam (Lượt xem: 1292)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 10/12/2019

Ngày 10/12 tại Hà Nội, Bộ Công thương đã chủ trì tổ chức Hội nghị cấp cao lần thứ 3 và Diễn đàn các bên liên quan lần thứ nhất Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam. Cuộc họp được chủ trì bởi ông Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Pier Giorgio Aliberti, Đại sứ liên minh châu Âu tại Việt Nam và ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam.

Hội nghị cấp cao lần thứ 3 nhóm đối tác năng lượng Việt Nam
Hội nghị cấp cao lần thứ 3 nhóm đối tác năng lượng Việt Nam.

     Điểm nhấn của Hội nghị cấp cao năm nay là việc giới thiệu Bản báo cáo Tiến độ năm 2019. Các khuyến nghị hướng đến quá trình xây dựng và phát triển của ngành năng lượng Việt Nam trong 5 lĩnh vực ưu tiên chính như: Năng lượng tái tạo, hiệu quả năng lượng, Cải cách ngành năng lượng, Tiếp cận năng lượng và Dữ liệu và Thống kê Năng lượng.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Nhóm đối tác Năng lượng Việt Nam trong việc tạo ra cơ chế Hợp tác hiệu quả và nền tảng đối thoại có giá trị; đưa chính phủ, các đối tác phát triển và các bên liên quan trong lĩnh vực năng lượng đến gần nhau hơn để cùng nhau hoạch định và đưa ra các khuyến nghị đối với các chính sách mang tính chiến lược trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng nhấn mạnh những thách thức còn tồn tại trong ngành năng lượng mà các bên cần nhận thức và cố gắng giải quyết trong những năm tới. Theo đó, điều quan trọng nhất hiện nay là phải có chiến lược mạnh mẽ và có tầm nhìn xa để hỗ trợ quá trình chuyển đổi Việt Nam sang một nền kinh tế hiện đại, xanh và toàn diện./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online