Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm ASEAN +3 lần thứ 18

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/10/2018

Sáng 12/10, đoàn đại biểu của 10 quốc gia ASEAN và 3 nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đến tham dự Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm ASEAN+3 (AMAF +3) lần thứ 18 được tổ chức tại Hà Nội. Tại Hội nghị các Bộ trưởng đặt mục tiêu cam kết thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp vì lợi ích của người dân trong khu vực.

Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm ASEAN +3  lần thứ 18
Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm ASEAN+3 lần thứ 18.

     Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Xuân Cường,  Bộ trưởng Bộ NN& PTNT nhấn mạnh: Hội nghị diễn ra trong bối cảnh chúng ta hiện đang phải đối mặt với các thách thức về mất an ninh lương thực, cạnh tranh gay gắt trong sản xuất và thương mại nông nghiệp, tác động của biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng. Điều này đặt ra những cơ hội và thách thức cho cả ASEAN và 3 nước đối tác.

     Hội nghị tập trung thảo luận 4 nhóm vấn đề quan trọng, đó là tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về an ninh lương thực và an ninh dinh dưỡng, chuyển giao khoa học công nghệ; Huy động các nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp; Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật ; Thúc đẩy thương mại thực phẩm và nông sản giữa ASEAN; đồng thời chia sẻ, trao đổi các mô hình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của các nước ASEAN và 3 nước đối tác.

    Kết thúc Hội nghị, các Bộ trưởng đã ra tuyên bố chung, đồng thời thống nhất Hội nghị AMAF +3 lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Brunei Darussalam vào năm 2019./.

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online