Hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2012-2017 (Lượt xem: 6545)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 31/07/2018

Sáng 31/7, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ III, giai đoạn 2012-2017. Đến dự có bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Thạch Thal, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và gần 100 điển hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong tỉnh.

Hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2012-2017
Khen thưởng Người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2012-2017.

     Giai đoạn 2012-2017, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng đã phát động rộng rãi phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” tham gia phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng; nâng cao trình độ cho hội viên về ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, về lĩnh vực kinh tế tập thể và cá thể... qua đó, nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư, làm kinh tế trên các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ, góp phần vào tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh... Qua 5 năm, các cấp hội đã xét chọn và công nhận hơn 5.500 người cao tuổi làm kinh tế giỏi; nhiều hội viên mở rộng sản xuất kinh doanh tạo được việc làm cho lao động địa phương, góp phần vào công tác giảm nghèo, thúc đẩy lực lượng sản xuất phát triển, qua đó khẳng định vai trò của người cao tuổi trong các mặt của cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam biểu dương những kết quả đạt được và đề nghị thời gian tới, Hội Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia sản xuất kinh doanh; nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; khuyến khích chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu hội nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi.

Dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng đã thông qua danh sách 33 người được công nhận làm kinh tế giỏi cấp Trung ương; 103 người được công nhận làm kinh tế giỏi cấp tỉnh. 31 điển hình trong phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2012-2017, vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Ánh Phúc


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online