Hội Khuyến học Sóc Trăng: Trao học bổng - Trao niềm tin (Lượt xem: 3231)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ

Cập nhật: 01/10/2022

Trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài luôn được tỉnh Sóc Trăng quan tâm. Thông qua nhiều chương trình học bổng dành cho các cấp học, nhiều học sinh, sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn. Mỗi suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên, không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là tinh thần, là niềm tin được gửi gắm, chắp cánh cho những ước mơ của bay cao, bay xa.

Hội Khuyến học Sóc Trăng: Trao học bổng - Trao niềm tin
Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng trao học bổng - trao niềm tin cho học sinh, sinh viên.

   Thời gian qua, tuy dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế, đời sống, xã hội, nhưng sự quan tâm dành cho công tác khuyến học vẫn được duy trì. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, Sóc Trăng đã vận động được hơn 49 tỷ 741 triệu đồng cho quỹ khuyến học, khuyến tài. Qua đó, đã trao 97.862 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và quốc gia, học sinh đạt thủ khoa Tốt nghiệp THPT của tỉnh,… trong đó, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã vận động trao 2.653 suất học bổng các loại, với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

 

    Một trong những quỹ học bổng được duy trì hiệu quả suốt nhiều năm qua là học bổng Dương Kỳ Hiệp do gia đình nhà Cách mạng Dương Kỳ Hiệp cùng các mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh đóng góp. Qua 10 năm thành lập (từ năm 2012) đến năm 2022, Quỹ học bổng Dương Kỳ Hiệp đã vận động được hơn 4 tỷ 600 triệu đồng, trao 1.985 suất học bổng các loại cho học sinh vượt khó học tốt trong tỉnh. Riêng năm 2022, Quỹ học bổng đã tiếp nhận số tiền tài trợ 600 triệu đồng. 

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận tài trợ cho Quỹ học bổng Dương Kỳ Hiệp năm 2022.

  Tại buổi lễ tiếp nhận tài trợ cho Quỹ học bổng Dương Kỳ Hiệp năm 2022, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, kỳ vọng: Đây là nguồn học bổng được góp từ nhiều người. Với truyền thống “ăn quả nhớ người trồng cây” “uống nước nhớ nguồn” thì các cháu nhận học bổng phải cố gắng nỗ lực nuôi dưỡng tinh thần “vượt khó - học tốt” để vươn lên trở thành người có ích cho chính bản thân mình, gia đình mình và đóng góp xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao học bổng - trao niềm tin cho học sinh, sinh viên.

  Đây cũng là kỳ vọng chung của những người làm công tác khuyến học cũng như những người đã đóng góp tích cực cho công tác khuyến học tỉnh Sóc Trăng. Mỗi suất học bổng trao đi cũng là trao một niềm tin, để các em vững vàng hơn, quyết tâm hơn với lựa chọn tri thức của mình.  

  Một chương trình hỗ trợ học bổng tạo được hiệu ứng tích cực trong suốt nhiều năm qua là Tiếp bước cho em đến trường, do Hội Khuyến học tỉnh phối hợp cùng Đài PT&TH Sóc Trăng thực hiện, dưới sự tài trợ của công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng. Từ chương trình này, nhiều học sinh, sinh viên đã có điều kiện bước tiếp con đường học vấn, thực hiện ước mơ của mình. Em Lý Thị Thanh Liêm được nhận học bổng Tiếp bước cho em đến trường từ năm 2014, khi còn là một học sinh THPT. Tám năm đã trôi qua, cô học trò ngày nào giờ đã trở thành kỹ sư nông nghiệp và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng. Ký ức của Thanh Liêm vẫn còn nguyên vẹn hình ảnh của mình ngày nhận học bổng. Thanh Liêm chia sẻ rằng, bản thân luôn ghi nhớ lời động viên từ chương trình “Điều quan trọng không phải việc bạn chọn lối đi nào cho mình mà là cách bạn bước qua những gập ghềnh”, lấy đó làm động lực để phấn đấu trên hành trình chinh phục ước mơ của mình. Thanh Liêm kể: Tại thời điểm đó gia đình mình khó khăn mà nhận học bổng thì rất là quý vì giúp em trang trải một phần chi phí học học tập và đã tiếp thêm cho em niềm tin, động lực rất lớn để em tiếp tục việc học của mình.

 

Lý Thị Thanh Liêm được nhận học bổng Tiếp bước cho em đến trường từ năm 2014.

   Năm 2021, Quỹ học bổng Dương Kỳ Hiệp tiếp nhận tài trợ gần 500 triệu đồng. Đến năm 2022, số tiền mà quỹ nhận được từ các mạnh thường quân là 600 triệu đồng. Năm 2020, tổng giá trị học bổng Lương Định Của được trao là 690 triệu đồng. Đến năm 2022, học bổng này đã trao tổng giá trị đến 1 tỷ 113 triệu 500 ngàn đồng. Số tiền của Quỹ học bổng Dương Kỳ Hiệp tăng qua từng năm là minh chứng rõ nhất cho sự quan tâm mà cộng đồng, xã hội dành cho công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Sóc Trăng.

   Ông Lâm Sao (ảnh), Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, cho biết, thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã có chủ trương và kế hoạch đã ban hành đến các cấp hội cơ sở tăng cường công tác Quỹ khuyến học, học bổng nhằm hỗ trợ kịp thời cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi thi. Qua đó, nhằm khuyến khích, động viên tinh thần các em học tập tốt hơn và đạt kết quả cao trong học tập, cũng như góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Ngoài công tác vận động quỹ khuyến học còn triển khai kế hoạch về xây dựng xã hội học tập, trong đó chú trọng phát triển các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ, đơn vị. Nhân ngày Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng kêu gọi mạnh thường quân và các công ty trong và ngoài nước hãy tích cực hơn nữa đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng để góp phần gây quỹ khuyến học, khuyến tài nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Không để học sinh, sinh viên nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào (áo xanh), Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tại lễ tiếp nhận tài trợ Quỹ học bổng Dương Kỳ Hiệp.

   Mỗi một năm trôi qua, nhiều suất học bổng được tiếp tục trao đi, để những bước chân đến trường bớt nhọc nhằn, để củng cố thêm niềm tin, hun đúc thêm hy vọng cho những cô, cậu học trò trên hành trình kiếm tìm tri thức, để những ước mơ không chỉ dừng lại trong nghĩ suy./.

Mỹ Phương - Quốc Việt

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online