Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình tại Syria

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/10/2019

Ngày 10/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tiến hành một cuộc họp khẩn theo đề xuất của các nước Bỉ, Pháp, Đức, Anh và Ba Lan.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình tại Syria
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu quan điểm về chiến dịch Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria.

     Trong số này, Pháp, Anh và Đức đã hoàn tất một tuyên bố chung, lên án cuộc tấn công của Ankara và cho biết sẽ trình văn kiện này lên Hội đồng Bảo an. Ủy ban châu Âu kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế, chấm dứt chiến dịch quân sự, còn Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bày tỏ hy vọng, Ankara cân nhắc kỹ về chiến dịch này.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, chiến dịch Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria là “một ý tưởng tồi” mà Mỹ không hề ủng hộ, và kêu gọi Ankara bảo vệ các cộng đồng tôn giáo.

Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, trong đó kêu gọi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cân nhắc tình hình, không hủy hoại những nỗ lực chung giải quyết cuộc khủng hoảng Syria. Cùng ngày 10/10, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố rằng, quân đội Syria là lực lượng duy nhất có thể đảm bảo an ninh ở dọc tuyến biên giới phía Bắc của Syria giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.   

Người Kurd ở Syria cho biết, đã có ít nhất 2 dân thường thiệt mạng và 2 người khác bị thương vì chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, hàng nghìn người đã phải sơ tán khỏi khu vực biên giới phía Bắc để tránh các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ./.

Nguồn TTX Việt Nam  


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online