Hội đồng Bảo an gia hạn giám sát lệnh trừng phạt Triều Tiên

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/04/2019

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa bỏ phiếu thông qua nghị quyết gia hạn hoạt động của nhóm giám sát lệnh trừng phạt Triều Tiên của Liên hợp quốc. Động thái này diễn ra ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Hàn với trọng tâm tìm kiếm giải pháp cho tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, vốn đình trệ thời gian qua.

Hội đồng Bảo an gia hạn giám sát lệnh trừng phạt Triều Tiên
Cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

     Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an, đại diện của Nga đã bày tỏ quan ngại việc kéo dài nhiệm vụ giám sát lệnh trừng phạt Triều Tiên tới cuối tháng 4/2020 sẽ ảnh hưởng tới đời sống người dân Triều Tiên, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Nga cũng kêu gọi xem xét lại nghị quyết này trong thời gian sớm nhất và hướng tới những biện pháp thiết thực hơn. 

    Tuy nhiên, đại diện của Anh khẳng định các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng đều được thiết kế để tránh tác động tới vấn đề nhân đạo. Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in chuẩn bị gặp thượng đỉnh tại Washington. Dự kiến hai bên sẽ thảo luận về các vấn đề song phương cũng như vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

    Trong khi đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 11/4 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển kinh tế "tự lực", coi đây là sự giáng trả mạnh đối với các biện pháp trừng phạt quốc tế áp đặt với Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh, sự cần thiết phải thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công cuộc xây dựng Xã hội Chủ nghĩa bằng nền kinh tế quốc gia tự lực, phù hợp với những điều kiện sở tại của đất nước, dựa trên những nỗ lực, công nghệ và nguồn lực, để từ đó "giáng trả các thế lực thù địch tìm cách khuất phục Triều Tiên bằng các biện pháp trừng phạt"./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online