Hội Cựu chiến binh Thạnh Trị chăm lo đời sống hội viên (Lượt xem: 4795)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Cựu chiến binh Sóc Trăng

Cập nhật: 10/09/2018

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thạnh Trị đã có nhiều hoạt động giúp hội viên vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh việc vận động, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, các cấp Hội Cựu chiến binh còn tích cực huy động các nguồn lực để xoá nhà tạm cho hội viên, góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn huyện.

Hội Cựu chiến binh Thạnh Trị chăm lo đời sống hội viên
Niềm vui có nhà mới của CCB huyện Thạnh Trị.

     Hội Cựu chiến binh huyện Thạnh Trị có 74 Chi hội, với 1.648 hội viên.  Xác định công tác giảm hộ nghèo, nhân rộng mô hình gia đình CCB làm kinh tế giỏi là một trong những nhiệm vụ trong tâm của Hội, do đó mỗi năm, hội đều đề ra mục tiêu cụ thể để giúp đỡ các hội viên còn khó khăn.

Điểm nổi bật thời gian qua là Hội đã thực hiện hiệu quả phong trào “Hai xóa” – tức là xóa hộ nghèo và xóa nhà dột nát, giúp cho nhiều hội viên ổn định cuộc sống. Tranh thủ từ nguồn vốn của Trung ương, của Hội và các phong trào góp vốn của các hội viên, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, đã có trên 30  hội viên CCB được hỗ trợ xây nhà xây kiên cố. Đây là nguồn động viên rất lớn cho các hội viên khó khăn.

Còn trong công tác xóa nghèo, ngoài việc hằng năm các cấp Hội đều rà soát, thống kê số hộ nghèo và phân loại đối tượng để có kế hoạch, hình thức giúp đỡ phù hợp, thì Hội luôn bám sát các chương trình kinh tế ở địa phương để vận động cán bộ, hội viên chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng đa dạng hóa ngành nghề; giúp hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay cũng như khoa học kỹ thuật. Đặc biệt trong vai trò “cầu nối”, đến nay, các cấp Hội CCB trong huyện đã tạo điều kiện cho hội viên được vay vốn ngân hàng Chính sách Xã hội huyện trên 76 tỉ đồng, thông qua 71 Tổ tiết kiệm vay vốn với nhiều mô hình hiệu quả như: trồng màu, chăn nuôi heo, bò, gà thả vườn... Đây được xem là cơ sở giúp cho hàng trăm hội viên và con hội viên có việc làm ổn định, tạo động lực thúc đẩy hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội CCB xã Vĩnh Lợi, nêu rõ: “Xã có 232 hội viên CCB, với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, Hội đã vận động gây quỹ tiết kiệm được gần 190 triệu đồng để xét cho hội viên mượn sản xuất xoay vòng. Qua đó nhiều hội viên đã vươn lên khấm khá từ các mô hình trồng màu, nuôi bò, lúa -cá”.

Công trình xây dựng nhà mới có vốn đóng góp của đồng đội của CCB huyện Thạnh Trị.

Từ thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, xóa nhà tạm, 5 năm qua, hoạt động của Hội CCB các cấp trong huyện đã có bước phát triển mạnh mẽ. Trong 5 năm, số hộ trung bình, khá và giàu tăng lên; số hộ nghèo, cận nghèo giảm dần. Hiện, toàn huyện còn khoảng 100 hội viên CCB nghèo, chiếm khoảng 7% tổng số hội viên, bức xúc nhà ở còn khoảng 57 căn. Kết quả trên cho thấy sự nỗ lực rất lớn của Hội trong chăm lo đời sống hội viên. Ông  Nguyễn Tấn Út, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB huyện Thạnh Trị, nhấn mạnh: “Thời gian qua, nhờ có các chính sách hỗ trợ của nhà nước về nhà ở, vốn sản xuất, con giống, học nghề…các hội viên CCB trong huyện đã có nhiều cơ hội phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống, nhiều hội viên từ nghèo khó nay đã vươn lên khá giàu”.

Không chỉ đẩy mạnh phong trào thi đua CCB giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, mà Hội còn động viên cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể của huyện vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Từ những hoạt động thiết thực của Hội CCB huyện Thạnh Trị đã khẳng định vai trò nòng cốt của Hội, tiếp nối và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng đất nước ./.

Hồng Duyên


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online