Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng vượt nhiều chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 11/07/2018

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018 với định hướng: “Tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết đại hội Chữ thập đỏ các cấp, phát huy hơn nữa vai trò, vị thế ở từng cấp Hội trong thực hiện 4 ưu tiên chiến lược, góp phần thực hiện tốt các chương trình an sinh, phúc lợi xã hội của địa phương và chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tăng cường công tác vận động, quản lý chặt các nguồn quỹ Hội, thiết thực hỗ trợ kịp thời, hiệu quả ở từng cấp Hội”, 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi,

Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng vượt nhiều chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm
Phong trào tình nguyện hiến máu ở Cù Lao Dung.

     Trong 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã làm tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, trợ giúp thiết thực, mang tính phát triển bền vững. Với mục tiêu hướng về “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội đã triển khai nhiều hoạt động, qua đó vận động nhiều nguồn lực trong và ngoài địa phương để hỗ trợ chăm lo Tết cho 32.167 hộ nghèo, 3.386 gia đình nạn nhân chất độc da cam và 4.792 đối tượng khác với tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 13 tỉ 116 triệu đồng, đạt 146% chỉ tiêu. Ông Đỗ Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Để việc chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được chu đáo, hằng năm, Hội CTĐ tỉnh đều xây dựng kế hoạch, phân công cho các huyện, thị, thành hội duy trì sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và tiếp tục vận động thêm các tổ chức, cá nhân mới cùng chăm lo cho các đối tượng”.

Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán và tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2018 được phát động từ ngày 15/1 đến ngày 15/3, toàn tỉnh đã vận động được 2.600 người đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận được 2.578 đơn vị máu, đạt 127% chỉ tiêu. Một số đơn vị vận động trên 100% chỉ tiêu, như các huyện Cù Lao Dung, Châu Thành, Thạnh Trị, Trần Đề, Mỹ Xuyên. Ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Hội Chữ thập đỏ huyện thành lập được các CLB ở các xã để làm công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Từ đó phong trào này có sức lan tỏa rộng khắp. Hiện Cù Lao Dung đã tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện với 615 đơn vị máu hiến tặng”.

 

Thăm và tặng quà cho hộ nghèo.

Đối với các hoạt động nhân đạo thường xuyên, thông qua các hoạt động tương thân tương ái có trên 100 ngàn lượt hộ nghèo trong tỉnh được trợ giúp thường xuyên và đột xuất, trong đó giúp vốn buôn bán, giới thiệu việc làm, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, cấp xe lăn cho người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ lắp chi giả, Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng hỗ trợ hơn 271 triệu đồng và nhu yếu phẩm cho 18 hộ nghèo bệnh tật tại huyện Trần Đề, Kế Sách, Mỹ Tú, Châu Thành, Thạnh Trị, thị xã Ngã Năm, Vĩnh Châu và TP Sóc Trăng. Nhằm góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, toàn Hội đã cất mới 20 căn nhà, sửa chữa 12 căn nhà tình thương, xây mới và sửa chữa 29 cây cầu, khoan 53 giếng nước, trị giá trên 3 tỉ đồng. Các huyện, thị, thành Hội đã tập trung rà soát hồ sơ các “Địa chỉ nhân đạo”, hoàn thiện tiêu chí, quy trình lập hồ sơ “Địa chỉ nhân đạo” và tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm đăng ký trợ giúp. Đối tượng của cuộc vận động hướng nhiều đến người khuyết tật nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ em mồ côi…Trong 6 tháng đầu năm, đã có 1.759/2.626 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các tổ chức, cá nhân trợ giúp.

 

 

Công trình cầu giao thông nông thôn do tổ chức Hội CTĐ vận động đóng góp.

 

Một hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm chính là tập trung các hoạt động hưởng ứng tháng 5 - “Tháng nhân đạo”. Các cấp hội đã phối hợp chính quyền địa phương vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam... tổng trị giá chung trên 1 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Hội Hữu nghị Pháp – Việt đã tài trợ tỉnh Hội cấp 50 bồn chứa nước sạch cho 50 hộ dân ở xã Vĩnh Quới bị nhiễm mặn nguồn nước. Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng trực thuộc tỉnh Hội phối hợp Hội Chữ thập đỏ các cấp đến thăm và hỗ trợ 4 đối tượng đi trị bệnh với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Tỉnh Hội đã vận động cất và bàn giao 1 căn nhà cho hộ nghèo ở xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, các cấp Hội còn vận động cất và sửa chữa 8 căn nhà, xây 4 cầu bê tông ở huyện Thạnh Trị, Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu trị giá trên 500 triệu đồng.  

 

 

Tặng quà học sinh nghèo có hoàn cảnh bệnh tật.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng trong 6 tháng đầu năm cũng còn nhiều khó khăn, do đó định hướng những tháng cuối năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát ở các cấp Hội để khắc phục kịp thời hạn chế, yếu kém, phát huy vai trò tham mưu với Đảng, chính quyền các cấp trong công tác Hội, nhất là chuẩn bị tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào lớn sắp tới như Tháng hành động Vì nạn nhân chất độc da cam, từ ngày 10/8 đến ngày 10/9/2018 và phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Kỷ Hợi năm 2019./.

 Thúy Liễu

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online