Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng với nhiều mô hình nhân đạo thiết thực

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 06/12/2018

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng có trên 63 ngàn hội viên đang sinh hoạt ở 114 cơ sở hội. Trong những năm qua, bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và dựa trên tình hình thực tiễn của địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã phát triển phong trào bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, đặc biệt đã xây dựng được nhiều mô hình thiết thực để giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng với nhiều mô hình nhân đạo thiết thực
Thăm hộ nghèo có hoàn cảnh bệnh tật.

      Mô hình xe chuyển bệnh miễn phí ra đời nhằm phục vụ những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn cần được vận chuyển đến các cơ sở khám chữa bệnh hay từ các cơ sở khám chữa bệnh về nhà, nạn nhân các vụ tai nạn giao thông đường bộ, tai nạn thương tích khác, vận chuyển người chết từ các bệnh viện trong tỉnh Sóc Trăng về nhà, các đối tượng người bệnh khác có nhu cầu chuyển viện. Mô hình chuyến xe chuyển bệnh từ thiện đầu tiên được thành lập vào năm 2012 ở huyện Kế Sách, đến nay mô hình này đã được nhân rộng ở các huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và tỉnh Hội Sóc Trăng với tổng số hơn 10 chiếc xe. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, các đội xe đã vận chuyển trên 1.000 lượt bệnh cấp cứu trong và ngoài tỉnh. Ông Hứa Văn Khương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách, cho biết: “Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách đã thành lập được 8 nhóm từ thiện, giúp đỡ kinh phí xăng, dầu cho xe cứu thương. Khi bà con có hoàn cảnh khó khăn bệnh đột xuất, cần đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương, thì hội sẵn sàng phục vụ, không thu phí. Với hiệu quả của mô hình này trong thời gian qua, các nhà hảo tâm cũng đã tin tưởng, duy trì hỗ trợ kinh phí xăng dầu hằng tháng”.

Từ nhiều năm nay, nhiều bếp ăn tình thương hay bếp ăn từ thiện đã xuất hiện tại các bệnh viện đa khoa, trường học ở các huyện để cung cấp những suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ chỗ chỉ vài nơi khởi xướng, đến nay mô hình này được các cấp Hội Chữ thập đỏ, vận động thực hiện khá sôi nổi tại bệnh viện đa khoa ở các huyện Thạnh Trị, Mỹ Tú, Kế Sách, Ngã Năm, Cù Lao Dung, thị xã Vĩnh Châu và thị xã Ngã Năm... Điều đáng chú ý, mô hình này đã huy động được sự tham gia ủng hộ của các cấp, các ngành, các đoàn thể và tổ chức tôn giáo, cùng chung tay giúp đỡ cho người nghèo. Đại đức Thích Trung Thắng, Ban từ thiện Chùa Thiên Đức, xã An Mỹ huyện Kế Sách, cho biết: “Nhằm góp phần giúp bà con nghèo giảm bớt chi phí trong điều trị bệnh và nuôi bệnh, Ban từ thiện Chùa Thiên Đức kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách, hỗ trợ cho bếp ăn từ thiện tại bệnh viện huyện, để bà con có thể yên tâm điều trị bệnh”.

Công trình cầu nông thôn do tổ chức Hội Chữ thập đỏ vận động xây dựng.

Ra đời vào năm 2014, Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng đã tập hợp, kêu gọi những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng hướng đến các hoàn cảnh còn khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thông qua việc đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền, vật dụng, nhu yếu phẩm để bà con có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Sau hơn 3 năm hoạt động, Câu lạc bộ đã duy trì việc thường xuyên mỗi tháng đi thăm 4 hộ, đến nay tổng số tiền hỗ trợ đã trên 2 tỉ đồng. Bà Nguyễn Thị Tuyết Hoa, chia sẻ: “Được Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách vận động bà con hỗ trợ cho chị em tôi chi phí điều trị bệnh, tôi rất cảm kích và cảm ơn các nhà hảo tâm rất nhiều”.

Với nhiều mô hình nhân đạo tiêu biểu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng ngày càng khẳng định được vai trò cầu nối, trong các hoạt động nhân đạo từ thiện tại địa phương. Từ đó đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực vào công tác an sinh xã hội của tỉnh Sóc Trăng, cũng như góp phần đưa các hoạt động nhân đạo lan tỏa sâu rộng hơn trong thời gian tới./.

Thúy Liễu –Reng Xây

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online