Học Bác để thực hiện tốt hơn công việc mình đang làm (Lượt xem: 13774)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 28/11/2018

Tuy còn trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề, sau 7 năm đứng trên bục giảng, cô Thạch Mỹ Hạnh, giáo viên trường Tiểu học Phú Tâm A, huyện Châu Thành đã gặt hái được không ít thành tích. Theo cô Mỹ Hạnh, chính từ việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác Hồ đã giúp cô hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Học Bác để thực hiện tốt hơn công việc mình đang làm
Cô Thạch Mỹ Hạnh trong giờ lên lớp cùng học sinh.

      Yêu thích nghề giáo ngay từ nhỏ nên cô Thạch Mỹ Hạnh luôn phấn đấu để thực hiện ước mơ. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng và được phân công về dạy tại trường Tiểu học Phú Tâm A, được dạy cho học sinh trên chính quê hương mình, cô Hạnh thấy đó là niềm vui và hạnh phúc. Xuất phát từ ý thức phục vụ quê hương và trách nhiệm của người thầy luôn thôi thúc cô Mỹ Hạnh phấn đấu mỗi ngày, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô Mỹ Hạnh chia sẻ: “Để dạy tốt thì bản thân tôi cần phải phấn đấu học hỏi nhiều hơn nữa từ anh, em đồng nghiệp, thông qua các tiết thao giảng, dự giờ. Trong quá trình soạn bài giảng, tôi vận dụng thêm những kiến thức truy cập trên Internet, để mở rộng liên hệ kiến thức cho học sinh”.

Yêu nghề, mến trẻ của người thầy phải thật sự xuất phát từ cái tâm. Yêu nghề giáo từ ngày Cô Hạnh còn nhỏ như những học trò cô đang dạy bây giờ, cộng thêm nghiên cứu Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị, và những mẫu chuyện về phong cách, đạo đức của Bác Hồ, mà cô Hạnh rút ra cho mình nhiều bài học quý giá, để ngày càng phấn đấu hơn phục vụ nghề giáo. Theo cô Hạnh, học theo Bác trong nghề giáo, không gì quan trọng hơn là phải yêu thương học sinh, coi các em như chính con mình để uốn nắn rèn luyện..., và chính tình yêu thương học sinh đã giúp cô truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả nhất. Em Thạch Văn Thái chia sẻ: “Em rất thích cô giảng bài, cô giảng rất là dễ hiểu. Bài nào không hiểu thì cô giảng lại đến khi chúng em hiểu và nắm được bài mới thôi". Còn bạn Huỳnh Mai Thanh Trân thì nói: “Cô rất nhẹ nhàng khi dạy bảo em và các bạn, em rất thích cô giảng bài. Cô giống như người thân của em vậy”.

Không chỉ truyền thụ kiến thức, cô Hạnh còn giáo dục nhân cách sống cho học sinh.

“Cô giáo như mẹ hiền”, cô Hạnh cho học trò của mình bằng tình yêu thương của người mẹ nên điều cô nhận lại là sự kính trọng và yêu thương của các em học sinh, điều này không chỉ gói gọn trong phạm vi lớp học mà còn lan toả trong toàn trường. Hòa đồng, lối sống giản dị, tinh thần ham học hỏi, năng nổ, cầu tiến trong công việc nên cô Hạnh luôn được đồng nghiệp và học trò quý mến. Thầy Nguyễn Vũ Bình, tổ trưởng tổ 5 của trường Tiểu học Phú Tâm A cho biết: “Cô Hạnh luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Luôn tận tụy với nghề và yêu mến học sinh như con của mình. Đối với đồng nghiệp, cô luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy và luôn có tính cầu thị”.

Buổi họp Chi bộ của trường tiểu học Phú Tâm A.

“Vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhớ lời Bác hồ dạy nên cứ mỗi năm học qua là cô Thạch Thị Hạnh soi rọi lại kết quả lao động của mình để phấn đấu hơn cho công tác dạy ở học năm sau. Thực hiện với một phong thái tự nhiên nên điều này đã giúp cô hình thành phong cách sống luôn phấn đấu, rèn luyện, lao dộng và học tập theo gương Bác. Và các giải thưởng cô Hạnh đạt được từ các phong trào thi đua của ngành là minh chứng cho những nỗ lực và tâm huyết với nghề của cô giáo trẻ. Điều hạnh phúc nhất với cô Mỹ Hạnh là “ mỗi ngày cô, trò đến lớp là một niềm vui”./.

Thúy Liễu - Reng Xây  


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online