Hỗ trợ nữ doanh nghiệp phát triển (Lượt xem: 2319)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 13/11/2017

Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh Sóc Trăng với nguồn tài trợ không hoàn lại từ Chính phủ Canada đã hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của cộng đồng DNNVVtỉnh Sóc Trăng. Trong quá trình triển khai, Dự án luôn quan tâm đến việc hỗ trợ những DNNVVdo phụ nữ làm chủ để các doanh nghiệp này có thể tiếp cận và hưởng lợi từ Dự án.

Hỗ trợ nữ doanh nghiệp phát triển
Buổi tọa đàm nâng cao nhận thức "Phụ nữ lãnh đạo" và "Phụ nữ với vai trò kinh tế".

      Ngoài việc lồng ghép hoặc có những tiêu chí ưu tiên lựa chọn doanh nghiệp do nữ làm chủ khi tham gia vào các chương trình hỗ trợ, Ban Quản lý Dự án đã và đang phối hợp hiệu quả với Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ cho các nữ DNNVV thông qua các Câu lạc bộ Nữ doanh nhân. Hội cũng phối hợp tổ chức tọa đàm nâng cao nhận thức về “Phụ nữ lãnh đạo” và “Phụ nữ với vai trò kinh tế”, nhằm tạo điều kiện để các cơ quan chức năng của tỉnh phổ biến những chủ trương, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, chính sách về xúc tiến thương mại trên địa bàn và để các nữ Giám đốc công ty TNHH, doanh nghiệp, chủ cơ sở thành đạt chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh, cũng như có thêm những thông tin hữu ích vận dụng vào thực tiễn và tự tin tham gia hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Bà Lê Thị Hương Lan, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Sóc Trăng, cho biết: “Từ các hoạt động của dự án, giúp Hội thực hiện tốt 1 trong 3 nhiệm vụ phát triển kinh tế gia đình, mở rộng hoạt động tuyên truyền, thu hút nhiều chị em vào Hội, dự án cũng giúp các nữ doanh nghiệp ngày càng tự tin, mở rộng giao tiếp, phát triển kinh doanh, có cơ hội tiếp cận, thụ hưởng hỗ trợ, sáng kiến trong phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu, có nhiều cơ hội đăng ký nhãn hiệu, đủ sức cạnh tranh”.

Công nhân làm việc tại cơ sở do nữ doanh nghiệp làm chủ

Từ năm 2015 đến nay, Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tốt với Hội LHPN tỉnh thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ DNNVV do nữ làm chủ, nổi bật là đã thành lập và nâng cao năng lực cho nhóm cộng tác viên để hỗ trợ DNNVV do nữ làm chủ phát triển bền vững. Dự án và Hội còn hỗ trợ Hội Phụ nữ các địa phương trong tỉnh thành lập và hỗ trợ hoạt động cho 7 CLB Nữ doanh nhân ở thành phố Sóc Trăng, thị xã Vĩnh Châu, các huyện Kế Sách, Châu Thành, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên và Long Phú. Bà Châu Kiều Thùy Trang, chủ cơ sở bánh Phồng tôm Nguyên Trân, thành phố Sóc Trăng, cho biết: “Tham gia CLB Nữ doanh nhân, tôi thấy rất thiết thực, vì học hỏi được nhiều điều áp dụng cho cơ sở, truyền đạt cho nhân viên bán hàng cải thiện giao tiếp tốt, phổ biến thương hiệu, quảng bá xa hơn. Ngoài kinh doanh, vai trò trong gia đình nhỏ cũng cần chia sẻ kinh nghiệm sống, tôi thấy tốt hơn cho công việc và cuộc sống của mình”. Bà Nguyễn Ngọc Rạng, chủ cơ sở Inox Trung Nghĩa, thành phố Sóc Trăng, chia sẻ: “Tôi tham gia CLB đã 7 năm với mục đích làm từ thiện, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra còn được đối thoại, học hỏi nhiều kiến thức, giao lưu, hiểu biết nhiều và được mở rộng thị trường tiêu thụ”.

Buổi họp mặt các nữ doanh nghiệp thành đạt

Thông qua hỗ trợ của Dự án, các nữ doanh nghiệp được tạo cơ hội đối thoại với các ngành chức năng, điều mà trước nay chưa thực hiện được, để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, tham gia vào các sự kiện kết nối kinh doanh cấp địa phương, cấp tỉnh và ngoài tỉnh đã giúp ích rất nhiều cho các nữ doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường. Chính nhờ những hoạt động thiết thực này mà các chị gắn bó hơn và tham gia nhiều hơn vào CLB Nữ doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có quan tâm đến các hỗ trợ của Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng, vui lòng liên hệ: Văn phòng Ban Quản lý Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng, số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng (Lầu 2, Sở Kế hoạch và Đầu tư). Điện thoại: (0299) 3821 822 - 3828 829; Website: soctrangsme.vn; Facebook:facebook.com/soctrangsme

Hạ Linh 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online