Hỗ trợ người nghèo mua smartphone từ cuối năm nay (Lượt xem: 1417)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 26/11/2022

Theo Thông tư 14/2022/TT-BTTTT có hiệu lực từ ngày 12/12 tới của Bộ Thông tin và Truyền thông, các hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh cùng các dịch vụ viễn thông khác.

Hỗ trợ người nghèo mua smartphone từ cuối năm nay
Chương trình "Sóng và máy tính cho em" hỗ trợ thiết bị cho học sinh.

Đây là một phần trong Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025, đặt ra nhiệm vụ phổ cập smartphone cho người Việt và tiến tới tắt sóng 2G trong tương lai. Chương trình sẽ tài trợ một lượng smartphone nhất định theo các tỉnh, dựa trên tỷ lệ hộ nghèo được xác định chưa có thiết bị thông minh tại địa phương. UBND cấp tỉnh là cơ quan chịu trách nhiệm quyết định tiêu chí, cách phân bổ thiết bị tới các đơn vị hành chính nhỏ hơn trước khi tới tay người dân.

Những hộ thuộc nhóm được xét duyệt sẽ cần thêm một số điều kiện như chưa được hỗ trợ thiết bị từ chương trình này, chưa nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình "Sóng và máy tính cho em". Trong trường hợp hộ được phê duyệt đã có máy hoặc muốn tự mua sẽ nhận khoản tiền hỗ trợ 500.000 đồng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online