Hỗ trợ 1.500 tỉ đồng xử lý cấp bách sạt lở ở ĐBSCL

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/07/2018

Mới đây, để xử lý cấp bách tình hình sạt lở ở ĐBSCL, Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ 1.500 tỉ đồng. Các bộ, ngành chức năng cũng công bố bản đồ sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển vùng ĐBSCL, giúp các địa phương chủ động đưa ra các giải pháp ứng phó.

Hỗ trợ 1.500 tỉ đồng xử lý cấp bách sạt lở ở ĐBSCL
Xây dựng bờ kè kiên cố khắc phục sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển vùng ĐBSCL.

       Theo đó, tại những khu vực xung yếu, việc xây dựng bờ kè kiên cố để bảo vệ đất, các khu, tuyến dân cư ven sông là điều cần thiết. Tại những khu vực có nguy cơ sạt lở, cần chọn giải án trồng cây để giữ đất, đối với những đoạn bị sạt lở mất đất, gây hư hại đến hạ tầng giao thông, các địa phương không nên đầu tư bờ kè kiên cố để khắc phục sạt lở kết hợp làm lộ giao thông mà chọn phương án tạo một tuyến đường mới né khu vực sạt lở.

       Để linh động chọn giải  pháp chống sạt lở,  chính quyền các cấp cần quản lý chặt chẽ việc cấp phép, xây dựng nhà kiên cố; hạn chế hình thành các khu, tuyến dân cư ven sông. Bên cạnh đó, công tác tuyên tuyền cần được các địa phương đẩy mạnh để thay đổi thói quen của người dân vùng ĐBSCL khi đầu tư xây dựng nhà kiên cố cặp các với các tuyến sông, rạch để làm ăn, sinh sống để giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản... từ các vụ sạt lở đất./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online