Hiệu quả ứng dụng hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 27/03/2020

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong dịch SARS 2003, việc áp dụng các phương pháp đo nhiệt không tiếp xúc đã góp phần không nhỏ để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó dịch SARS đã không trở thành thảm họa toàn cầu.

Hiệu quả ứng dụng hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc
Đo thân nhiệt không tiếp xúc.

     Hy vọng trong dịch Covid-19, giải pháp đo nhiệt không tiếp xúc có thể ứng dụng rộng rãi để giảm thiểu sự lây lan. Chỉ cần bước vào đúng vị trí, hệ thống đo thân nhiệt tự động sẽ ghi nhận nhiệt độ cơ thể và gửi thông tin về máy tính điều khiển. Hệ thống đo nhiệt không tiếp xúc không cần người vận hành và có thể đưa ra với kết quả với tốc độ nhanh và chính xác tới 98%. Nếu người đo có thân nhiệt vượt ngưỡng 37oC, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo màu sắc tức thì.  

Hệ thống hoạt động nhờ việc tích hợp camera ảnh nhiệt với nguyên lý đo nhiệt độ bằng hồng ngoại. Camera ảnh nhiệt lắp đặt trong hệ thống cảnh báo phát hiện sớm người nghi nhiễm COVID-19 có độ phân giải 320x240 pixel, cho ra hình ảnh quan sát có chất lượng rõ nét.

Hiện nay, các hệ thống đo thân nhiệt từ xa có camera hồng ngoại đang được đầu tư, sử dụng ở nhiều nơi công cộng như nhà ga, sân bay… Tuy nhiên, các hệ thống này được đánh giá là khá đắt đỏ với mức đầu tư tối thiểu lên đến 300 đến 400 triệu đồng. Chính vì vậy, việc nhiều nhóm nghiên cứu của Việt Nam làm chủ được công nghệ đo thân nhiệt không tiếp xúc sẽ giúp giảm chi phí mở ra triển vọng ứng dụng rộng rãi. Qua đó góp phần tích cực trong việc phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp./.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online