Hiệu quả từ công tác vận động xây dựng đô thị văn minh ở Phường 2, TP.Sóc Trăng (Lượt xem: 4384)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 16/04/2019

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã và đang có sức lan tỏa sâu rộng, tác động mạnh mẽ đến khu dân cư trên địa bàn TP.Sóc Trăng. Xác định rõ tầm quan trọng của cuộc vận động, thời gian qua, Phường 2 đã chủ động thực hiện các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương. Từ đó đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, bộ mặt đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng khang trang.

Hiệu quả từ công tác vận động xây dựng đô thị văn minh ở Phường 2, TP.Sóc Trăng
Lực lượng tuần tra vận động người dân không buôn bán lấn chiếm lòng đường.

     Quán triệt chỉ đạo của UBND Thành phố về xây dựng đô thị văn minh, Phường 2 thực hiện các quy định về quy hoạch, chỉnh trang đô thị, lòng đường, vỉa hè góp phần tạo nên cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp. Các cấp, ngành của Phường 2, phối hợp đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm lòng lề đường nhằm từng bước đổi thay, bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp.

       Ông Huỳnh Giáp Long, Bí thư, Chủ tịch UBND Phường 2, TP Sóc Trăng cho biết: "Sau tết Nguyên Đán, Phường 2 đã thực hiện đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm lòng, lề đường, không treo biển quảng cáo chiếm vỉa hè. Đa số người dân nâng cao ý thức, đồng thuận tham gia xây dựng đô thị văn minh".

      Cũng theo ông Huỳnh Giáp Long, trong xây dựng đô thị văn minh, Phường 2 đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, vận động nhân dân lót gạch vỉa hè khu dân cư, thực hiện tuyến đường văn minh gồm: đường Trần Hưng Đạo, Phú Lợi, Nguyễn Trung Trực. Phường phối hợp với Công ty công trình đô thị giám sát người dân về việc bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, tránh để mất vẻ mỹ quan đô thị và tránh ô nhiễm môi trường.

Lòng đường tại khu vực mua bán của chợ bị lấn chiếm.

     Trước đây, ngay tại khu vực chợ Phường 2, đường Trương Văn Quới là điểm nóng về mất an ninh trật tự đô thị. Đây là nơi buôn bán tự phát, lấn chiếm lòng đường, thường xuyên gây kẹt xe nhất là vào giờ cao điểm. Ngành chức năng kiểm tra và những người kinh doanh chỉ tạm thời dọn đi và khi lực lượng kiểm tra đi khỏi thì đâu lại vào đó. Xác định đây là vấn đề nan giải, Phường 2 đã quyết tâm thực hiện ổn định trật tự khu vực này, nhằm mang lại nét văn minh cho đô thị.  

Lực lượng nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng đường để mua bán.

     Ông Huỳnh Giáp Long cho biết thêm: “Trong công tác chỉnh trang đô thị thì chợ Phường 2 được UBND Phường đặc biệt quan tâm, phối hợp tổ chức lực lượng tuần tra nhắc nhở, bố trí đội ngũ giữ gìn trật tự, chốt trực xuyên suốt từ sáng đến khi tan chợ tại các điểm đường dễ bị lấn chiếm. Việc này Phường thực hiện từ đây cho đến những năm sau và không để tái diễn việc lấn chiếm… nhằm mang lại nét văn minh cho đô thị thành phố”.

     Bà Thạch Thị Hương, người mua bán gần chợ Phường 2 nói: "Trước đây tôi có để sạp mua bán lấn đường, mấy anh đến nhắc nhở, giờ tôi không buôn bán lấn chiếm lòng đường nữa".

Lòng đường được hộ kinh doanh trả lại vẻ thông thoáng.

     Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn Phường 2, TP Sóc Trăng đã thực sự phát huy vai trò tập hợp quần chúng nhân dân, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tự chủ của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương./.

Thanh Tâm - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online