Hiệu quả từ công tác chuyển hóa địa bàn ở huyện Cù Lao Dung (Lượt xem: 9085)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 23/10/2018

Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) là một chủ trương đúng đắn, nhằm từng bước củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở, phát huy hiệu quả của các mô hình bảo vệ ANTT và vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở trong phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” (ANTQ), đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa bàn. Sau gần 1 năm triển khai thực hiện, công tác chuyên hóa địa bàn tại huyện Cù Lao Dung đã thực sự phát huy hiệu quả.

Hiệu quả từ công tác chuyển hóa địa bàn ở huyện Cù Lao Dung
Lập lại trật tự mua bán khu vực chợ.

      Xã An Thạnh 3  được lựa chọn thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn đầu tiên của huyện Cù Lao Dung. An Thạnh 3 từng được coi là địa bàn phức tạp về ANTT, nhất là về tội phạm và tệ nạn ma túy, đánh bạc, số đề và gây rối trật tự nơi công cộng. Qua thời gian thiện công tác chuyển hóa địa bàn, đến nay, xã An Thạnh 3 dù chưa xóa triệt để các tệ nạn xã hội, nhưng đã giảm rõ rệt so với những năm trước. Ông Nguyễn Thanh Tùng, ấp An Nghiệp, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung cho biết: “Trước đây khi địa bàn chưa chuyển hóa, tình hình tệ nạn xã hội rất là nhiều, nhất là đá gà, đánh bạc, ma túy, trộm cắp. Từ khi thực hiện mô hình chuyển hóa địa bàn thì tình hình tội phạm giảm đi rất nhiều. Người dân thấy cũng an tâm hơn”. Còn ông Nguyễn Nhật Trường, ấp An Nghiệp, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung thì chia sẻ” “Ngành chức năng luôn cử lực lượng chuyên môn xuống hỗ trợ xã, trấn áp tệ nạn xã hội. Từ đó, người dân cũng an tâm đóng cửa nhà đi làm đồng, làm rẫy”.

Công tác tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông, an ninh trật tự ở xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Huyện Cù Lao Dung đã tổ chức 55 cuộc tuyên truyền tại các địa bàn với hàng nghìn người tham gia, cử hàng trăm cán bộ trực tiếp đến tận nhà dân vận động hộ ký cam kết thực hiện các nội dung về phòng chống các loại tội phạm; phát gần 2.000 phiếu phát giác, tố giác tội phạm; xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm ở các ấp... Đặc biệt, tại các địa bàn thực hiện công tác chuyển hóa, lực lượng Công an đã phối hợp lực lượng Quân sự, Biên phòng, kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh; tuần tra, truy quét phát hiện 129 đối tượng có liên quan đến tệ nạn xã hội về ma túy, đánh bạc, đá gà…Lực lượng Công an và các ngành đoàn thể còn xây dựng 9 mô hình an ninh trật tự tại các ấp, khu dân cư. Đại úy Phan Văn Ngang, Trưởng Công an xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung cho biết: “Công tác chuyển hóa địa bàn xã An Thạnh 3, từ xã phức tạp về trật tự xã hội thành xã an toàn. Qua công tác tuần tra, truy quét đã phát hiện và giải tán nhiều trường hợp thanh niên tụ tập, gây mất an ninh, trật tự; các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn cũng được tấn công, truy quét. Hỗ trợ, vận động người dân tham gia các mô hình tự quản; xây dựng được 9 mô hình phòng, chống tội phạm, cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị”.  

 

 

Ngày hôi toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Chuyển hóa địa bàn, lực lượng công an xã thành lập tổ công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia việc tố giác, phát giác thu thập thông tin tượng bị và các loại tội phạm để có hướng xử lý hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh trật tự ở những địa bàn phức tạp. Ông Lê Văn Phùng, Chủ tịch UBND xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung cho biết: “Để công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp thành địa bàn an toàn, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân với nhiều hình thức, làm sao để tạo được sự chuyển biến tích cực của người dân, cùng tham gia cố giác tội phạm, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự xóm, ấp. Thường xuyên rà soát, phân loại đối tượng để phân công cho các tổ chức đoàn thể quản lý, giáo dục, cảm hóa…nhằm góp phần cùng Đảng bộ xã đạt 3/3 tiêu chí về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn”.

 

 

Cung cấp thông tin đường dây nóng tố giác tội phạm.

 

 Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ANTT đã và đang được triển khai, thực hiện đồng bộ trên địa bàn xã An Thạnh 3, nhưng để phát huy được tối đa hiệu quả của công tác này, thì cần phải có quyết tâm cao, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị ở cơ sở; phải có bước đi, lộ trình cụ thể…Có như vậy, mới tránh được việc "tái phức tạp" sau khi được chuyển hóa./.

Thanh Quang – Đài TT huyện Cù lao Dung


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online