Hiệu quả mô hình Phụ nữ dân tộc với pháp luật ở huyện Châu Thành (Lượt xem: 1306)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 24/02/2017

Từ khi thành lập đến nay, Tổ Phụ nữ dân tộc với pháp luật ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành đã phát huy hiệu quả trong việc tạo điều kiện cho chị em tiếp cận với những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng-Nhà nước, qua đó góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao đời sống cho chị em trong xã.

Hiệu quả mô hình Phụ nữ dân tộc với pháp luật ở huyện Châu Thành
Tổ Phụ nữ dân tộc với pháp luật ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành chuẩn bị cuộc họp lệ

      Tranh thủ công việc đồng áng, việc gia đình, hay việc làm ở các công ty, xí nghiệp, mỗi tháng chị em trong Tổ Phụ nữ dân tộc với pháp luật ở xã Phú Tân lại có buổi họp đông đủ. Đến sinh hoạt, các chị cùng chia sẻ việc gia đình, nuôi dạy con và được thông tin về những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng-Nhà nước, nhất là những chính sách dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số. Chị Vương Hồng Kiểng, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Tân, cho biết: “Cuộc họp lệ của Chi hội thường linh hoạt về giờ giấc, sao cho thuận lợi với chị em, Hội còn tạo điều kiện cho chị em làm thuê trong nông nghiệp, làm cho công ty thủy sản, để có thu nhập”.

 

       21 thành viên của Tổ Phụ nữ dân tộc với pháp luật có mặt đầy đủ tại buôi họp lệ

       Xuất phát từ thực tế địa phương có đông bà con Khmer, nhận thức về pháp luật của chị em còn nhiều hạn chế, nên tháng 4/2016, Hội LHPN huyện Châu Thành đã thành lập Tổ Phụ nữ dân tộc với pháp luật có 21 thành viên. Nội dung sinh hoạt là tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, các điểm mới về Bảo hiểm y tế và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; Hội cũng xây dựng tủ sách pháp luật để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của chị em. Chị Lê Thị Diệu Hiền, Chủ nhiệm Tổ Phụ nữ, cho biết: “Chúng tôi tuyên truyền các chính sách pháp luật để chị em biết mà phòng ngừa khi gặp những đối tượng lừa gạt, dụ dỗ mua bán người, tuyên truyền về trẻ em gái chưa đủ tuổi lập gia đình không nên lấy chồng sớm vì sẽ không giữ được hạnh phúc gia đình”.

 

       Nhiều kiến thức được tuyên truyền thông qua các cuộc họp lệ của tổ

       Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, Tổ còn quan tâm đến việc phát triển kinh tế gia đình cho hội viên bằng cách hùn vốn vay xoay vòng để giúp nhau sản xuất, ổn định cuộc sống. Với những kết quả đạt được, sau 5 tháng hoạt động, đến nay Tổ đã có thêm 4 thành viên mới. Chị Châu Hồng Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành, nhận xét: “Mô hình này rất hiệu quả vì tập hợp được chị em người dân tộc lại để chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cũng như đời sống, chia sẻ những buồn vui gia đình, giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Mô hình này sẽ được Hội tiếp tục phát huy, với những CLB đã thành lập nhưng hoạt động chưa hiệu quả, Hội sẽ có giải pháp củng cố để mô hình ngày càng nhân rộng”.

     Chị em còn tự tìm hiểu kiến thức đời sống qua tủ sách từ nhà sinh hoạt cộng đồng

      Được đánh giá là 1 trong 3 mô hình thực hiện hiệu quả của Hội LHPN huyện Châu Thành, thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục nhân rộng trên địa bàn để tăng cường việc thông tin kiến thức pháp luật đến hội viên, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.   

Thúy Liễu

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online