Hiệu quả mô hình Bếp ăn tình thương huyện Kế Sách (Lượt xem: 5290)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 27/07/2016

Bếp ăn tình thương là một trong những mô hình hoạt động nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh duy trì rất hiệu quả. Hiện, tại 11 huyện, thị xã, thành phố đều có Bếp ăn tình thương đặt tại Bệnh viện đa khoa hoặc Trung tâm y tế, nhằm góp phần giảm bớt chi phí khi đi chữa bệnh của người nghèo, nhất là những người phải điều trị nội trú. Điểm sáng của mô hình này là Bếp ăn tình thương ở huyện Kế Sách.

Hiệu quả mô hình Bếp ăn tình thương huyện Kế Sách
Thành viên bếp ăn từ thiện chuẩn bị cho bữa nấu ăn.

         Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Kế Sách thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện, được thành lập từ năm 1990, nhằm phục vụ bữa ăn miễn phí cho tất cả bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có gần 500 suất cơm, cháo miễn phí được phục vụ. Ông Hứa Văn Khương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy đa số bệnh nhân và người chăm sóc bệnh khi đến bệnh viện điều trị đa phần là hộ nghèo. Bữa ăn của bà con rất đạm bạc, thiếu chất dinh dưỡng. Từ đó, Hội CTĐ huyện đã bàn cùng BGĐ bệnh viện tổ chức bếp ăn từ thiện nhằm hỗ trợ thêm phần ăn cho bệnh nhân và người nuôi bệnh”.

Với gần 500 thành viên tham gia, được chia làm 23 tổ, các tổ phục vụ xoay vòng. Mỗi ngày từ 5h sáng, bếp ăn đã có đầy đủ cháo và nước sôi, đến 10h và 3h chiều có thêm cơm chay. Phần ăn tuy đạm bạc nhưng là sự chia sẻ, giúp người bệnh giảm bớt chi phí điều trị, nhất là những bệnh nhân khó khăn phải nằm điều trị lâu dài. Từ công việc ý nghĩa này nên có những người sau khi ra viện lại kêu gọi mọi người đóng góp để cùng giúp đỡ những người khó khăn khác, cứ như thế mỗi bữa ăn ngày càng đầy đủ và chất lượng hơn. Bà Bùi Thanh Thủy, người nhà của bệnh nhân cho biết: “Nếu không có bếp ăn từ thiện thì mỗi ngày tôi tốn ít nhất khoảng 30.000 đồng cho 2 bữa cơm. Nhờ có bếp ăn từ thiện nên những người nuôi bệnh như tôi tiết kiệm được khá nhiều. Các cô chú ở bếp ăn  phục vụ rất tận tình”.

Chuẩn bị cháo thịt từ thiện cho bệnh nhân

Các thành viên tham gia bếp ăn chủ yếu là người dân địa phương và thuộc Ban Từ thiện huyện Kế Sách. Với tấm lòng thiện nguyện, mỗi người đều mong được góp phần giảm bớt khó khăn cho người nghèo, nên các cô chú đều hết lòng với công việc này. Không chỉ tham gia đóng góp, mỗi người còn vận động thêm những nhà hảo tâm khác cùng tham gia để bếp ăn ngày càng hiệu quả. Ông Hứa Văn Khương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách cho biết: “Lúc đầu bếp ăn chỉ nấu những bữa ăn chay, nhưng thấy người bệnh cần có thêm nhiều chất dinh dưỡng để mau hồi phục, nên bếp ăn đã bổ sung thêm phần cháo thịt vào buổi chiều cho người bệnh, các bệnh nhân được nhận phần ăn này đều rất  vui mừng và cảm kích”.

Để duy trì hiệu quả Bếp ăn tình thương, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách tiếp tục vận động các nhà hảo tâm cùng chung sức để chăm lo cho những bệnh nhân nghèo, qua đó thể hiện sự chia sẻ-yêu thương của mỗi người đối với những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống./.

Thúy Liễu


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online