Hiệu quả của công tác cấp giấy Chứng minh nhân dân tại cơ sở. (Lượt xem: 1665)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 06/02/2018

Để đáp ứng nhu cầu xã hội và cải cách hành chính, đảm bảo thực hiện việc phân cấp trong công tác cấp, phát Chứng minh nhân dân (CMND), đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại của công dân, các trường hợp cấp mới và cấp đổi CMND đối với các trường hợp còn rõ ảnh, rõ số sẽ được thực hiện tại các huyện, thị xã trong tỉnh Sóc Trăng.

Hiệu quả của công tác cấp giấy Chứng minh nhân dân tại cơ sở.
Đội cấp giấy chứng minh nhân dân tại khâu hoàn tất chuẩn bị trao trả giấy cho công dân.

      Dù công tác cấp, quản lý CMND ở địa bàn còn nhiều mới mẻ, bở ngỡ, nhưng lực lượng cán bộ, chiến sĩ đã tận tụy phục vụ, giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân, được bà con ủng hộ. Việc làm này giúp người dân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa đỡ tốn kém chi phí đi lại, thời gian và công sức. 

Lấy dấu vân tay, chụp ảnh cấp giấy chứng minh cho công dân đến tuổi.

 Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ không tiếp nhận hồ sơ đối với các trường hợp nêu trên của công dân thuộc địa bàn các huyện, thị xã, mà chỉ tiếp nhận những trường hợp yêu cầu cấp lại CMND do hư ảnh, mờ số và mất CMND. Nhờ chủ động, trách nhiệm trong triển khai kế hoạch cấp, phát CMND, cùng với tinh thần vì nhân dân phục vụ, toàn thể cán bộ, chiến sĩ của Công an các địa phương đã bố trí, sắp xếp thời gian khoa học, giải quyết công tác tiếp nhận, hướng dẫn, kiểm tra hồ sơ chặt chẽ, đúng quy định pháp luật, đảm bảo giao trả CMND cho người dân không quá 3 ngày làm việc, tạo được sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân. Trung tá Trương Bá Thuận, Đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH, cho biết: Từ ngày 29/01/2018, huyện được phân cấp cấp, phát giấy CMND, qua 2 ngày theo dõi số lượng người dân đến khá đông. Tuy nhiên, do phải thực hiện theo quy định mới kể từ ngày 01/01/2018, công dân đi làm chứng minh phải có đầy đủ ngày, tháng, năm sinh, vì vậy đa phần là tiếp nhận rồi hướng dẫn bà con bổ sung ngày, tháng sinh cho phù hợp với sổ hộ khẩu để được làm CMND. Số lượng cán bộ trong tổ cấp giấy CMND có 4 người, thời gian tới, sẽ tham mưu Ban Lãnh đạo tăng cường thêm 2 người để phục vụ việc niêm yết công khai, hướng dẫn người dân các thủ tục cấp CMND và giải quyết cấp, phát CMND đúng thời gian quy định.

Lấy thông tin công dân xin cấp lại giấy chứng minh nhân dân

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự tâm huyết và chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cùng sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ. Việc làm thiết thực này, vừa thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ, vừa giúp dân đỡ mất thời gian, chi phí đi lại, từng bước tạo lòng tin tốt với người dân và xây dựng hình ảnh người Công an thân thiện, ân cần trong lòng nhân dân./.

Minh Tấn - Công an Sóc Trăng

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online