Hé lộ bí ẩn về hóa thạch vượn người (Lượt xem: 8762)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/03/2021

Các nhà cổ sinh vật học Anh và Nam Phi công bố những phát hiện mới về hóa thạch "Little Foot" - Bàn chân Nhỏ nổi tiếng, có niên đại cách đây 3,67 triệu năm.  

Hé lộ bí ẩn về hóa thạch vượn người
 Hộp sọ hóa thạch vượn người phương Nam Little Foot.

     Sử dụng công nghệ chụp tia X siêu mạnh, nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra các phần quan trọng của hóa thạch trong đó. Quá trình quét tập trung vào phần vòm sọ và hàm dưới của mẫu vật. Công nghệ quét tinh vi đã giúp các nhà nghiên cứu có được cái nhìn sâu sắc về đặc điểm sinh học của bộ xương hóa thạch vượn người phương Nam Little Foot.

     Theo tiến sĩ Amelie Beaudet, Đại học Cambridge (Anh), cho rằng “Khi quét vòm sọ, chúng tôi phát hiện các kênh mạch máu trong xương xốp có thể tham gia vào quá trình điều nhiệt của não. Điều này rất thú vị vì chúng ta chưa có nhiều thông tin về hệ thống đó”. 

     Những phát hiện mới về mô răng cũng cho phép các nhà khoa học biết thêm về chế độ dinh dưỡng của vượn người phương Nam, từ đó khám phá thêm những thông tin quan trọng về lịch sử tiến hóa của loài người./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online