Hàng triệu trẻ em gái đang phải đối mặt với nguy cơ tảo hôn  (Lượt xem: 5282)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/03/2021

Những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đối với phụ nữ ở một số quốc gia, điều này đang đe dọa tới cuộc sống và tương lai của hàng triệu trẻ em gái trên thế giới. Theo một báo cáo của một nghiên cứu vừa được Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) vừa được công bố sáng nay, tình trạng trên có thể sẽ khiến có thêm 10 triệu trẻ em gái trở thành nạn nhân của tảo hôn.

Hàng triệu trẻ em gái đang phải đối mặt với nguy cơ tảo hôn 
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước sớm mở lại trường học để trẻ em được đến trường.

   Các trường học đóng cửa, áp lực kinh tế ngày càng tăng, các dịch vụ bị gián đoạn và bố mẹ qua đời do COVID-19, đang đẩy hàng triệu bé gái thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất trở thành nạn nhân của nạn tảo hôn và đảo ngược những bước tiến mà trước đó, thế giới đã phải mất rất nhiều năm mới có thể xóa bỏ được hủ tục này.

   Theo ước tính, khoảng 650 triệu bé gái và phụ nữ đã kết hôn trước tuổi vị thành niên, và khoảng một nửa trong số này sống ở Ấn Độ, Bangladesh, Brazil, Nigeria và Ethiopia.

   Trong 10 năm qua, tỉ lệ tảo hôn ở bé gái đã giảm 15%, song tiến triển này đang bị đe dọa. Đại dịch COVID-19 đã đẩy các bé gái vào tình cảnh tồi tệ khi không được đến trường, bị cô lập với bạn bè và không được tiếp cận với xã hội tiến bộ. Đáng lo ngại hơn, những bé gái kết hôn sớm thường có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình và hầu hết không thể hoàn tất việc học.

   Để giúp các em gái được sống đúng với lứa tuổi và có tương lai tươi sáng hơn, UNICEF kêu gọi các nước sớm mở lại trường học, thực thi các cải cách pháp lý, đảm bảo quyền tiếp cận dịch vụ sức khỏe và xã hội. Đồng thời, vạch ra những biện pháp bảo vệ hạnh phúc gia đình./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online