Hàng nghìn hố bí ẩn xuất hiện dưới đáy biển California (Lượt xem: 2642)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/12/2019

Hàng nghìn chiếc hố bí ẩn, có cái sâu đến 5m vừa được phát hiện ở ngoài khơi California. Theo các nhà khoa học thì đây là hiện tượng báo động về tình trạng giải phóng khí gas.

Hàng nghìn hố bí ẩn xuất hiện dưới đáy biển California
Hình ảnh các hố bí ẩn xuất hiện dưới đáy biển California.

     Theo Kênh truyền hình RT Nga, Viện nghiên cứu Đại dương Monterey Bay từng tìm thấy các vết “sẹo rỗ” trên đáy biển bằng công nghệ siêu âm từ cách đây 20 năm. Tuy nhiên, phát hiện mới và chi tiết hơn nhiều lần này đã hé lộ quy mô đáng báo động của tình trạng hố bí ẩn xuất hiện dưới đáy biển California, với trên 5.200 hố trải rộng khắp khu vực 1.300km2.

Các chuyên gia hoàn toàn bất ngờ không hiểu điều gì hay thứ gì đã tạo ra những chiếc hố này. Tình trạng này cũng phát hiện tình trạng tương tự ở nhiều nơi khắp trên thế giới, chẳng hạn như gần Đài Loan, Trung Quốc có liên quan đến việc giải phóng khí metan. Tuy nhiên, trầm tích hay nước biển ở California không hề có dấu vết của loại khí trên.

Việc giải phóng khí gas có thể gây biến động thềm đáy biển, song Viện nghiên cứu Đại dương Monterey Bay khẳng định những hố sâu sẽ không hoạt động trong ít nhất 50.000 năm tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online