Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên bắn chết quan chức Hàn Quốc (Lượt xem: 1018)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/09/2020

Ngày 24/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã bắn chết một quan chức Hàn Quốc vào đầu tuần này. Hàn Quốc yêu cầu phía Triều Tiên giải thích và trừng phạt những người có trách nhiệm.

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên bắn chết quan chức Hàn Quốc
Tàu tuần tra Hàn Quốc ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong.

     Quan chức 47 tuổi thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc đã bị mất tích trưa ngày 21/9, khi đang làm nhiệm vụ trên một tàu tuần tra ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết "Quân đội Hàn Quốc lên án mạnh mẽ hành động này và đòi Triều Tiên phải đưa ra lời giải thích và trừng phạt những người có trách nhiệm. Hàn Quốc cũng cảnh báo Triều Tiên rằng, mọi trách nhiệm trong vụ việc này đều thuộc về Triều Tiên".

Hiện phía Triều Tiên chưa đưa ra phản ứng trước tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7/2008, 1 thường dân Hàn Quốc bị bắn chết ở Triều Tiên. Vào thời điểm 7/2008, một người Hàn Quốc mang tên Park Wang-ja đã bị bắn chết tại khu nghỉ mát trên núi Kumgang của Triều Tiên, khi đang lang thang trong khu vực cấm./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online