Hàn Quốc thảo luận với Mỹ, Trung Quốc về Triều Tiên (Lượt xem: 6494)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/01/2022

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của nước này đã điện đàm với những người đồng cấp Mỹ và Trung Quốc để thảo luận về căng thẳng gia tăng sau các vụ thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên.

Hàn Quốc thảo luận với Mỹ, Trung Quốc về Triều Tiên
Ảnh minh họa.

   Các cuộc điện đàm diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên lên tiếng về việc tái kích hoạt toàn bộ những hoạt động tạm thời đình chỉ trước đó. Đây là một tuyên bố ám chỉ các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng. Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí duy trì hợp tác chặt chẽ để giải quyết ổn định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, chia sẻ quan điểm rằng vấn đề Bán đảo Triều Tiên chỉ có thể được giải quyết thông qua đối thoại và ngoại giao.

   Trong cuộc điện đàm riêng rẽ với người đồng cấp Trung Quốc, quan chức của Hàn Quốc đã đề nghị Bắc Kinh thể hiện vai trò xây dựng để tháo ngòi nổ căng thẳng cũng như khôi phục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ với Bình Nhưỡng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online