Hàn Quốc nhấn mạnh yêu cầu xây dựng lòng tin với Triều Tiên

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/07/2018

Xây dựng lòng tin với Bình Nhưỡng là bước đi đầu tiên hướng tới mục tiêu kiểm soát vũ khí thông thường với Triều Tiên. Tuyên bố này được Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đưa ra trong bối cảnh hai miền đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm tăng cường lòng tin lẫn nhau tiến tới giảm căng thẳng quân sự giữa hai miền thông qua giải trừ quân bị theo giai đoạn.

Hàn Quốc nhấn mạnh yêu cầu xây dựng lòng tin với Triều Tiên
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo phát biểu tại cuộc họp báo.

        Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo nhấn mạnh điều quan trọng nhất hiện nay là xây dựng lòng tin giữa quân đội hai miền. Sau khi thiết lập được tin cậy hoàn toàn sau các cuộc hội đàm cấp tướng, cấp chuyên viên và cấp bộ trưởng, hai miền Triều Tiên có thể thảo luận về vấn đề kiểm soát vũ khí. Ông Song Young-moo cho biết cuộc đàm phán hiện nay về kiểm soát vũ khí đang tiến triển.

      Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, để tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình xây dựng lòng tin, hai miền Triều Tiên cần bắt đầu bằng các biện pháp dễ thực thi, chứ không phải đưa ra những đòi hỏi "quá đáng" có khả năng phá hỏng bầu không khí hợp tác hiện nay.

      Cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí được thực hiện sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4 đã nhất trí tiến hành giải trừ quân bị theo từng giai đoạn trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa hai miền đã giảm và đạt được những tiến bộ quan trọng trong xây dựng lòng tin quân sự.

       Hiện hai miền Triều Tiên đã áp dụng một số biện pháp nhằm tăng cường lòng tin lẫn nhau như nhất trí khôi phục hoàn toàn các kênh liên lạc quân sự. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện thông tin về các biện pháp kiểm soát vũ khí khả thi, như bố trí lại khẩu đội pháo tầm xa của Triều Tiên cách xa khu vực biên giới hai miền cũng như ngừng hoạt động xây dựng các trạm quân sự tiền tiêu của Hàn Quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online