Hàn Quốc nhấn mạnh đối thoại liên Triều (Lượt xem: 136)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/01/2021

Ngày 18/1, trong cuộc họp báo đầu năm mới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in đã một lần nữa hoan nghênh thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Singapore giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng các hoạt động ngoại giao phi hạt nhân hóa Triều Tiên đang bị đình trệ, sẽ đạt tiến triển trên cơ sở Hội nghị Thượng đỉnh ở Singapore giữa Mỹ và Triều Tiên. 

Hàn Quốc nhấn mạnh đối thoại liên Triều
 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại cuộc họp báo đầu năm mới.

   Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tuyên bố Singapore sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên hồi tháng 6/2018 là "một tuyên bố rất quan trọng về phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên". Tổng thống Moon Jae-in cho rằng, có thể đẩy nhanh đối thoại Triều Tiên - Mỹ và các cuộc đàm phán liên Triều, nếu các bên đàm phán về các cách thức đạt được các bước đi cụ thể hơn dựa trên cơ sở Tuyên bố Singapore.

    Theo Tổng thống Hàn Quốc, Seoul và Bình Nhưỡng có thể thảo luận các vấn đề liên quan đến các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ nếu cần thiết, thông qua một Ủy ban Quân sự chung như đã được nhất trí. Seoul và Washington tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn mỗi năm 2 lần, và cuộc tập trận chung thường niên vào mùa Xuân, dự kiến diễn ra vào khoảng tháng 3/2021. Lâu nay, Bình Nhưỡng khẳng định các cuộc tập trận chung này là diễn tập xâm lược Triều Tiên, theo đó kêu gọi Hàn Quốc và Mỹ chấm dứt hành động như vậy./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online