Hàn Quốc công bố kế hoạch viện trợ Triều Tiên (Lượt xem: 1003)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/08/2022

Ngày 14/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã công bố chi tiết kế hoạch viện trợ kinh tế dành cho Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng thực hiện các bước đi hướng tới phi hạt nhân hóa. Tuyên bố được đưa ra nhân kỷ niệm 77 năm ngày giải phóng Bán đảo Triều Tiên khỏi sự chiếm đóng của phát xít Nhật trong Chiến tranh Thế giới thứ hai (15/8/1945 - 15/8/2022).

Hàn Quốc công bố kế hoạch viện trợ Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. 

   Trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 77 năm ngày giải phóng Bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Yoon Suk-yeol khẳng định việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên là cần thiết cho nền hòa bình ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như khu vực Đông Bắc Á và toàn Thế giới. Ông cho biết, nếu Bình Nhưỡng dừng phát triển chương trình hạt nhân, Seoul sẽ triển khai chương trình lương thực quy mô lớn, cung cấp hỗ trợ để vận hành điện, chuyển đổi và đóng góp vào cơ sở hạ tầng, cũng như thực hiện các dự án nhằm hiện đại hóa các cảng và sân bay Triều Tiên để phục vụ cho thương mại Quốc tế.

   Cũng nhân dịp này, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Theo KCNA, Tổng thống Putin cho rằng việc thắt chặt quan hệ sẽ đáp ứng lợi ích của hai nước, đồng thời sẽ giúp tăng cường an ninh và ổn định của Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online