Hàn Quốc cam kết giải quyết mâu thuẫn với Nhật Bản bằng biện pháp ngoại giao (Lượt xem: 1407)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/08/2019

Ngày 13/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết sẽ duy trì các nỗ lực để tìm ra giải pháp ngoại giao đối với việc giải quyết tranh chấp thương mại với Nhật Bản nhằm hạn chế thiệt hại đối với các công ty và người dân Hàn Quốc.

Hàn Quốc cam kết giải quyết mâu thuẫn với Nhật Bản bằng biện pháp ngoại giao
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết sẽ duy trì giải pháp ngoại giao để giải quyết tranh chấp thương mại với Nhật Bản.

     Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh, những quyết định gần đây của Nhật Bản như loại Hàn Quốc khỏi "Danh sách Trắng" các đối tác thương mại được hưởng ưu đãi thủ tục xuất khẩu, đồng thời siết chặt quản lý xuất khẩu sang Hàn Quốc 3 vật liệu cốt yếu trong sản xuất chip điện tử và màn hình thiết bị số là "hành động đáng thất vọng và đáng tiếc". Tổng thống Hàn Quốc khẳng định, Seoul sẽ duy trì các nỗ lực để tìm ra một giải pháp ngoại giao trong khi thực thi các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với các doanh nghiệp và người dân Hàn Quốc Trong khi đó, cùng ngày 13/8, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Hiroshige đã tỏ ra hoài nghi về một quyết định tương tự của Hàn Quốc, đó là loại Nhật Bản ra khỏi danh sách đối tác thương mại được hưởng ưu đãi, cho rằng lý do đằng sau động thái này là "hoàn toàn không rõ ràng"./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online