Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia thăm thiện chí Việt Nam

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 08/05/2019

Ngày 7/ 5, hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia là HMAS Canberra và HMAS Newcastle, với hơn 800 thủy thủ, do Chuẩn tướng Richard Owen, Tư lệnh nhóm chuyên trách 661 dẫn đầu, đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu chuyến thăm thiện chí Việt Nam, kéo dài đến ngày 10/5.

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia thăm thiện chí Việt Nam
Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia thăm thiện chí Việt Nam.

     Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ Chương trình Nỗ lực Thái Bình Dương (IPE) năm 2019 được Australia tổ chức tại một số nước trong khu vực như: Sri Lanka, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Indonesia. Chương trình IPE được Australia tổ chức từ năm 2017 và đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

     Trong thời gian chuyến thăm, chỉ huy đội tàu sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Tàu HMAS Canberra và HMAS Newcastle sẽ thực hiện một số hoạt động giao lưu với Hải quân Nhân dân Việt Nam về hoạt động quản lý và điều hành tàu, giao hữu thể thao. Ban nhạc Quân Đội Australia sẽ buổi biểu diễn phục vụ cho công chúng tại Công viên Tuệ tĩnh, thành phố Nha Trang. Thủy thủ đoàn cũng sẽ có các hoạt động giao lưu với các học sinh của trường Trung học cơ sở Thái Nguyên, Trung tâm Ngoại ngữ Mitech, tại thành phố Nha Trang.

Tàu HMAS Canberra là con tàu lớn nhất được đóng cho Hải quân Hoàng Gia Australia, có hai nhiệm vụ song song là hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Còn tàu Hải quân Hoàng Gia HMAS Newcastle là tàu hộ vệ tên lửa và là loại tàu hộ vệ tầm xa./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online