Hà Nội giám sát dịch bằng điện thoại thông minh (Lượt xem: 13348)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 19/03/2020

Thành phố Hà Nội vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát dịch Covid-19 trên điện thoại thông minh. Ứng dụng Hà Nội SmartCity có thể giám sát những người đã nhiễm cũng như những người đang được yêu cầu cách ly qua hệ thống GPS. Ứng dụng này do Trung tâm Tin học - công báo phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thực hiện. 

 Hà Nội giám sát dịch bằng điện thoại thông minh
 Buổi ra mắt, giới thiệu ứng dụng yêu cầu cách ly dịch Covid-19 qua hệ thống GPS.

     Để tải ứng dụng, người dân tìm từ khóa Hà Nội SmartCity trên kho ứng dụng sau đó cài đặt về máy. Ứng dụng có 2 phần dành cho người dân và dành cho chính quyền. Hiện toàn bộ danh sách của những người được cách ly từ F0-F3 đã được cập nhật vào hệ thống. Đối với người dân là người được yêu cầu cách ly sẽ đăng ký, tạo tài khoản bằng điện thoại và chứng minh thư. Sau khi hệ thống đồng bộ sẽ thông báo cho người đó bật GPS để giám sát. Người dân có thể thực hiện các chức năng tích hợp để khai báo thông tin sức khỏe hàng ngày cũng như theo dõi thông tin mà thành phố cung cấp và trao đổi với cơ quan y tế. Đối với cơ quan chính quyền sẽ có hệ thống bản đồ giám sát toàn bộ phân bố dịch của thành phố. Khi 1 trường hợp trên bản đồ rời khỏi vị trí ngay lập tức người phụ trách giám sát sẽ nhận được thông báo, biết được vị trí của người đó đi bao xa. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ tốt cho thành phố trong việc giám sát các ca nhiễm, những người cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Đồng thời giúp người dân chủ động nắm bắt tình hình dịch cũng như sức khỏe./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online