Gương sáng giữa đời thường (Lượt xem: 9478)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 19/04/2018

Gần 30 năm gắn bó với ngành y tế, khi về nghỉ hưu, bà Nguyễn Bạch Nhạn vẫn tích cực tham gia các phong trào của địa phương tại khóm 4, phường 6, TP Sóc Trăng. Năm 2016, bà được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường 6, bà đã nỗ lực cùng tập thể tập hợp, đoàn kết hội viên và xây dựng phong trào của Hội ngày càng phát triển.

Gương sáng giữa đời thường
Bà Nguyễn Bạch Nhạn - Gương sáng giữa đời thường

       Với những kiến thức có được trong quá trình công tác, với trách nhiệm Chủ tịch Hội Người cao tuổi, bà Nguyễn Bạch Nhạn đã chủ động tham mưu cùng Đảng ủy, UBND phường và Hội cấp trên đề xuất các giải pháp thiết thực cho hoạt động người cao tuổi. Bà luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, từ việc học tập nghị quyết, vận động trẻ ra lớp, tuyên truyền vận động bà con giữ vệ sinh môi trường, đóng góp cho các hoạt động xã hội như Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học, Đón Tết chung một niềm vui. Trong công tác, bà quan hệ tốt với các tổ chức Hội, đoàn thể; tuyên truyền, vận động hội viên và gia đình chấp hành tốt chủ trương của địa phương, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước như phong trào "Tuổi cao, Gương sáng". Ông Lê Quyết Liệt, Phó Chủ tịch UBND phường 6, nhận xét: “Trong hoạt động của Hội Người cao tuổi, cô Nhạn luôn nhiệt tình và hoàn thành các nhiệm vụ công tác của Hội. Cô còn vận động các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ cho các cụ hoàn cảnh khó khăn, neo đơn bị bệnh tật. Trong gia đình, cô luôn là tấm gương cho con cháu làm theo”.

CLB dưỡng sinh của Người cao tưởi phường 6

Là người nhiệt tình trong công việc, ngoài thời gian ở cơ quan, những lúc rãnh rỗi bà còn thường xuyên xuống cơ sở, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, chia buồn lúc hữu sự, bệnh tật; trò chuyện trao đổi kinh nghiệm sống, tìm hiểu khó khăn, động viên mọi người sống vui, sống khỏe. Bằng những việc làm thiết thực cùng sự gần gũi chân tình, bà được hội viên tin tưởng, quý mến. Nhờ đó, các phong trào của Hội Người cao tuổi phường 6 diễn ra sôi nổi, nhất là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Hội ngày càng phát triển đa dạng, như bi sắt, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh, thu hút ngày càng đông hội viên cao tuổi tham gia. Bà cũng là thành viên trụ cột của Câu lạc bộ Dưỡng sinh 1/10 và Câu lạc bộ Dưỡng sinh 30/4; đây là lực lượng đại diện cho Hội Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng tham gia Hội thao thể dục dưỡng sinh cấp toàn quốc và đạt nhiều thành tích ấn tượng. Bà Trần Thị Chín, Câu lạc bộ Dưỡng sinh 1/10, nói; “Từ khi chị Nhạn phụ trách Hội Người cao tuổi của phường, chúng tôi đều được hưởng và tham gia đầy đủ các hội thi, hội diễn văn hóa, thể thao của Hội Người cao tuổi. Trong công tác, chị Nhạn không ngại khó, kể công. Các hội viên cao tuổi được thăm hỏi kịp thời những lúc ốm đau”.

Vốn là bác sĩ, định kỳ mỗi tháng, bà phối hợp với Trạm Y tế, Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức các buổi tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi; giúp đỡ các cụ neo đơn, hoàn cảnh khó khăn từ kinh phí của hội. Như trường gia đình bà Trần Thị Huê ở số 7/30 Hùng Vương, khóm 2, phường 6, trong một lần bị tai nạn, chồng bà bị tai biến, gia đình tốn rất nhiều chi phí chữa trị, khi hay chuyện, bà Nhạn đến nhà tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ xin hỗ trợ xã hội, để ông bà được Nhà nước trợ cấp, giảm bớt khó khăn. Bà Nhạn chia sẻ; “Tôi luôn tâm nguyện, còn sức khỏe thì còn làm việc, tiếp sức cùng địa phương chăm lo cho người cao tuổi được chu đáo, giúp các cụ vui sống cùng con cháu”.

Cô Nhạn ( bìa phải ) thăm Người cao tuổi bị bệnh tật

Ở tuổi 60, bà Nguyễn Bạch Nhạn dường như không biết mệt mõi, ngày ngày vẫn miệt mài với công việc. Bằng tinh thần trách nhiệm, tất cả vì mọi người, người Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường 6 đã làm hạt nhân đẩy mạnh các phong trào, hoạt động đa dạng, thiết thực, thu hút nhiều người cao tuổi vào Hội, góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra ./.

Lê Vũ - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online