Gương Người cao tuổi gương mẫu trong phong trào hiến đất ở xã Phú Tân (Lượt xem: 1520)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 04/10/2016

Phú Tân là một trong 2 xã của huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Trong kết quả đó, ngoài sự quan tâm đầu tư Đảng, Nhà nước, còn có sự hưởng ứng tích cực của người dân trong việc hiến đất đai, hoa màu, như hộ ông Lâm Thành Hưng ở ấp Phước Quới là một điển hình.

Gương Người cao tuổi gương mẫu trong phong trào hiến đất ở xã Phú Tân
Ông Lâm Thành Hưng ( ngồi giữa, áo nâu nhạt màu)Gương Người cao tuổi gương mẫu trong phong trào hiến đất ở xã Phú Tân.

         Là hội viên Người cao tuổi xã Phú Tân, ông Lâm Thành Hưng rất tích cực đóng góp trong xây dựng làng xã, ông đã hiến 1.600 m2 đất để địa phương làm đường, góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới và giúp việc đi lại của người dân, việc học hành của con em được thuận tiện hơn. Ông chia sẻ: “Nhà nước chủ trương xây dựng NTM là để người dân hưởng lợi, có điều kiện phát triển kinh tế. Từ đó, tôi đã hiến một phần đất đai của mình cùng Nhà nước xây dựng NTM và gia đình mình cũng được hưởng lợi, có đường đi lại dễ dàng”.

Gia đình bao đời sinh sống nơi đây, nên ông rất hiểu những khó khăn của người dân, nhất là đời sống bà con Khmer xã nhà còn thiếu thốn, nên khi phong trào xây dựng nông thôn mới phát động, hiểu được ý nghĩa của chương trình này không chỉ làm cho làng quê khởi sắc, mà còn giúp nâng cao đời sống người dân, nên ông tích cực tham gia. Ngoài hiến đất làm đường, ông còn hiến đất xây trường mẫu giáo và các công trình khác với tổng diện tích trên 4.000 m2. Ông chia sẻ: “Vợ chồng tôi tuổi đã cao, không đủ sức lao động nữa thì tham gia công tác xã hội để nêu gương cho con cháu sống phải biết chia sẻ cùng người nghèo khó, cùng Nhà nước thực hiện những công trình phúc lợi”.

Ông Lâm Thành Hưng đóng góp về xây dựng công tác hội cùng BCH Hội người cao tuổi Phú Tân.

Tuy đã hơn 80 tuổi nhưng ông rất tích cực tham gia các hoạt động của Hội Người cao tuổi xã Phú Tân, đóng góp cho các hoạt động xã hội và làm gương sáng cho con cháu noi theo. Ông Thái Lợi,Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Tân, cho biết: “Ông Hưng là một trong những tấm gương về làm công tác xã hội trong Hội Người cao tuổi xã nhà. Những lúc Hội có khó khăn, ông đều nhiệt tình đóng góp ý kiến và hỗ trợ”. Ông Huỳnh Thái Quốc, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân, nhận xét: “Đa số con cháu trong các gia đình hội viên người cao tuổi ở xã đều được học hành đến nơi đến chốn và đều hiếu thảo cùng ông bà, cha mẹ. Ngoài ra, các cụ còn thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa, gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách ở địa phương để người dân thấy đó làm theo”.

Cùng với Hội Người cao tuổi xã nhà, ông Lâm Thành Hưng đã góp phần xây dựng làng quê no ấm-văn minh, phát huy tinh thần “Tuổi cao-Gương sáng” để con cháu làm theo./.

Thúy Liễu


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online