Gửi Tết ra với Quân - Dân huyện đảo Trường Sa (Lượt xem: 46)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/01/2021

Đầu tháng 1 Dương lịch 2021 cũng là lúc những con tàu của Vùng 4 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư số 4 chuẩn bị hậu cần, mang theo hàng hóa là nhu yếu phẩm để Quân - Dân trên huyện đảo Trường Sa đón Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trong những ngày chuẩn bị, đã có rất nhiều đơn vị, địa phương gửi quà tặng của đất liền, theo tàu ra với đảo xa.

Gửi Tết ra với Quân - Dân huyện đảo Trường Sa
 Chiến sĩ huyện đảo Trường Sa nhận quà Tết trong đất liền gửi ra.  

    Hàng hóa theo các tàu được gửi ra các đảo bao gồm các vật phẩm theo chế độ, tiêu chuẩn của bộ đội. Bên cạnh đó, còn có nhiều quà tặng là sản phẩm của nhiều doanh nghiệp, là đặc sản của nhiều địa phương gửi theo tàu để tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

    Ngoài chở những món quà Tết ra với Trường Sa, đợt này có tân binh, cán bộ, chiến sĩ thay quân lần đầu tiên sẽ đón Tết ở các điểm đảo. Với họ, đây là niềm vinh dự, tự hào được góp sức mình để giữ gìn, bảo vệ từng tấc đất với vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc. “Lần đầu tiên được ra Trường Sa công tác, bản thân tôi cũng như các cán bộ, chiến sĩ khác rất vinh dự, tự hào vì Trường Sa là môt phần máu thịt mà cha ông ta đã gìn giữ. Trường Sa hôm nay phải có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đây là lần quân ngũ của tôi rèn luyện tốt nhất khi ra với Trường Sa. Chúng tôi quyết đem trình độ của bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó” - Đó là những bộc bạch của Thiếu tá Hoàng Văn Mãn, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân.

Các chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo quê hương.

     Bốn tàu của Vùng 4 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư số 4 rời quân cảng Cam Ranh tiến ra biển Đông. Những ngày này, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, thời tiết trên biển luôn có sóng to, gió lớn. Dù vậy, hàng hóa, nhu yếu phẩm và những món quà Tết sẽ sớm đến tay Quân - Dân huyện đảo Trường Sa. Thượng tá Lương Xuân Giáp, Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, chia sẻ “Gió mùa Đông Bắc tăng cường, sóng to gió lớn, đây là tời điểm khó khăn đối với cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ, nhưng bằng sự quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, chúng tôi sẽ vượt qua sóng gió để hoàn thành nhiệm vụ được giao, và chuẩn bị cho anh, em Trường Sa một mùa xuân đầm ấm, đầy đủ hương vị Tết”.

     Hàng hóa và những món quà là tấm lòng của đất liền với lời chúc cán bộ, chiến sĩ và bà con trên các đảo Trường Sa vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online