Giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu Quốc gia về dân cư (Lượt xem: 8184)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Khoa học và Công nghệ

Cập nhật: 16/10/2021

Chiều ngày 16/10, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng COVID-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu Quốc gia về dân cư. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành có liên  quan. 

Giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu Quốc gia về dân cư
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng.

   Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ngành Trung ương đã phổ biến Kế hoạch chung phối hợp thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng COVID-19 với dữ liệu Quốc gia về dân cư; quán triệt các đơn vị ngành Công an các cấp thực hiện Kế hoạch chung trong công tác ứng dụng công nghệ trong phòng, chống COVID-19 để các địa phương có thể cập nhật thống nhất trên các nền tảng di động và internet.

   Tại Sóc Trăng, tính đến nay, tỉnh đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 trên 524.000 liều, trong đó có trên 481.000 người được tiêm mũi 1, trên 42.000 người đã tiêm mũi 2. Riêng trong đợt 4 này, tỉnh Sóc Trăng được phân bổ 500.000 liều vaccine và hiện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đang đẩy nhanh việc tổ chức tiêm cho người dân, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 20/10.

    Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương đã trình bày những thuận lợi, khó khăn và đề xuất, kiến nghị để công tác nhập dữ liệu tiêm chủng COVID-19 lên dữ liệu Quốc gia về dân cư thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

   Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, do đó, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã kiến nghị đến Bộ Y tế sớm phân bổ nguồn vaccine để Sóc Trăng tiếp tục thực hiện việc tiêm mũi 2 cho người dân, nhằm đạt tỷ lệ bao phủ vaccine theo tiêu chí của Bộ Y tế./.

Thiện Tính - Sa Phép

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online