Giải pháp tăng doanh thu cho truyền hình trả tiền

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/09/2019

Ngày 12/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT ) tổ chức Hội thảo "Các giải pháp tăng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền". Hội thảo thu hút sự tham gia của khoảng 100 đại biểu trong cả nước; trong đó có đại diện 2 hãng truyền hình nước ngoài là HBO và Disney.

Giải pháp tăng doanh thu cho truyền hình trả tiền
Hội thảo "Các giải pháp tăng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền".

     Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng dịch vụ, công nghệ truyền hình trả tiền tại Việt Nam và tìm kiếm các giải pháp gia tăng doanh thu đối với dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. Cả nước hiện có 297 kênh truyền hình trong nước, 70 kênh truyền hình nước ngoài được cung cấp trên dịch vụ PayTV của 36 doanh nghiệp được cấp phép. Tốc độ tăng trưởng thuê bao truyền hình trả tiền truyền thống tăng trưởng chậm, chỉ ở mức 4-5%/năm, trong khi đó, thuê bao truyền hình dựa trên nền tảng Internet - OTT lại tăng trưởng mạnh với mức tăng hơn 50%/năm.

Để gia tăng doanh thu đối với dịch vụ truyền hình trả tiền các doanh nghiệp cần cung cấp các nội dung hấp dẫn, đầu tư công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến việc hợp tác dùng chung hạ tầng truyền dẫn, quản lý chất lượng tốt hơn để giảm giá thành dịch vụ. Đặc biệt là chủ động đổi mới, nắm bắt xu thế để xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả trong kỷ nguyên CNTT, internet phát triển mạnh như hiện nay; cộng đồng doanh nghiệp cùng Bộ TT&TT phối hợp với các bộ ngành để giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ, truyền thông, cạnh tranh, vi phạm bản quyền, trốn thuế,… Nhất là khi Nghị định 06 được ban hành, thì các vấn đề liên quan sẽ được giải quyết và trật tự trong lĩnh vực sẽ được thiết lập, tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh đối với ngành truyền hình trả tiền, đồng thời cũng có những chế tài cứng rắn xử lý vi phạm bản quyền và các vấn đề xung đột lợi ích giữa các bên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online