Ghép gan thành công cho bé gái 2 tuổi (Lượt xem: 1735)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 28/12/2021

Ngày 28/12, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM cho biết vừa thực hiện ghép gan thành công cho một bé gái 2 tuổi. Đây là ca ghép gan trẻ em đầu tiên tại Bệnh viện Đại học Y Dược được thực hiện bởi lực lượng y, bác sĩ Việt Nam mà không có sự hỗ trợ của Chuyên gia nước ngoài. 

Ghép gan thành công cho bé gái 2 tuổi
Bé gái 2 tuổi được xuất viện sau ca phẫu thuật ghép gan thành công tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. 

  Bé gái 2 tuổi ngụ tại tỉnh Đồng Nai, nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM trong tình trạng nhiễm trùng đường mật, nôn ra máu liên tục và xơ gan giai đoạn cuối. Các bác sĩ nhận định, để cứu sống bệnh nhi, ghép gan là phương pháp duy nhất.

  Người cho gan là bố ruột của bệnh nhi với các chỉ số sinh học tương thích. Ca ghép gan được thực hiện vào ngày 15/11 và đã thành công. Bé gái đã được xuất viện về nhà cùng gia đình sau hơn 4 tuần chăm sóc tại Bệnh viện.

  Đây là ca ghép gan trẻ em đầu tiên tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, được thực hiện hoàn toàn bởi đội ngũ y, bác sĩ của Việt Nam mà không có sự hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia nước ngoài. Thành công của ca ghép gan trẻ em đầu tiên tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM góp phần mở ra nhiều hy vọng cho các bệnh nhi bị bệnh lý nặng về gan, có chỉ định ghép gan, đặc biệt đối với bệnh nhi bị teo đường mật bẩm sinh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online