Gạo ST25 của Việt Nam đã có mặt tại thị trường Nhật Bản (Lượt xem: 2298)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 01/07/2022

Ngày 30/6, tại Thủ đô Tokyo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long phối hợp với Ngân hàng Kiraboshi tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm Gạo ST25 mang thương hiệu A An mà công ty đã đưa thành công vào thị trường Nhật Bản.  

Gạo ST25 của Việt Nam đã có mặt tại thị trường Nhật Bản
Gạo ST25 mang thương hiệu A An.

   Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đánh giá cao nỗ lực của Ngân hàng Kiraboshi và Tập đoàn Tân Long trong việc đưa sản phẩm Gạo chất lượng cao ST25 vào một thị trường có tiêu chuẩn cao như Nhật Bản. “Việt Nam đưa được Gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản đã phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật. 600 tiêu chuẩn kỹ thuật là một yêu cầu rất khắt khe, thêm vào đó là sự khó tính của người tiêu dùng Nhật Bản. Đây là một thành công rất lớn của người sản xuất cũng như các nhà thương mại đã đưa được Gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản”, Đại sứ Vũ Hồng Nam nhấn mạnh.

   Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long cho biết, công ty đã bắt đầu tập trung vào việc sản xuất Gạo ở đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2017, với mô hình bao tiêu lúa canh tác trực tiếp từ nông dân. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm và tăng thu nhập cho người nông dân. Theo ông Nguyễn Chánh Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long: “Thị trường Nhật Bản được Tập đoàn đưa vào kế hoạch tham gia cách đây 1 năm khi lần đầu tiên chúng tôi cho ra mắt Gạo ST25 tại thị trường nội địa. Tham gia vào thị trường Nhật Bản, Tập đoàn không đặt mục tiêu về số lượng mà muốn tiếp cận các đối tượng khách hàng cụ thể”.

   Sản phẩm Gạo ST25 mang thương hiệu A An sẽ được Công ty Suntomi International nhập khẩu sau đó sẽ được Công ty Spice House phân phối trong các siêu thị và cửa hàng.

   Năm 2019, Gạo ST25 được công nhận là Gạo ngon nhất thế giới. Từ năm 2021 được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng ưa chuộng. Bên cạnh đó, loại gạo này đã được xuất sang thị trường Thụy Điển, Đức… Việc Gạo ST25 có mặt tại thị trường Nhật Bản là sự tiếp nối cho hoạt động xuất khẩu đang được mở rộng tới những thị trường chất lượng cao./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online