G7 quyết tâm ngăn tấn công bằng mã độc tống tiền (Lượt xem: 1423)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/10/2020

Ngày 13/10, Bộ trưởng tài chính Nhóm G7 đã cam kết ngăn chặn sự gia tăng các vụ tấn công bằng mã độc tống tiền giữa đại địch COVID-19, đồng thời nhận định không nên triển khai hoạt động kinh doanh stablecoin cho đến khi loại tiền điện tử được điều tiết phù hợp.

G7 quyết tâm ngăn tấn công bằng mã độc tống tiền
 Cuộc họp trực tuyến của nhóm G7.

     Tuyên bố chung sau cuộc họp trực tuyến của các Bộ trưởng tài chính G7 cho rằng thanh toán số có thể nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, giảm chi phí và tình trạng thiếu hiệu quả.

Tuy nhiên, G7 tiếp tục giữ quan điểm rằng không nên triển khai bất cứ Dự án stablecoin toàn cầu nào, cho đến khi giải quyết thỏa đáng yêu cầu pháp lý, quy định và giám sát có liên quan thông qua kế hoạch hợp lý và bằng cách tuân thủ những tiêu chuẩn có thể áp dụng được. Tuyên bố dù không trực tiếp nêu danh đến đồng stablecoin Libra của Facebook, song rõ ràng là nhắm đến Dự án này.

G7 cũng bày tỏ quan ngại về mối đe dọa ngày càng tăng trước các vụ tấn công bằng mã độc tống tiền đối với lĩnh vực dịch vụ tài chính trong vài tháng qua, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online