G7 lên kế hoạch về các lệnh trừng phạt mới đối với Nga (Lượt xem: 882)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/05/2023

Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang lên kế hoạch thắt chặt các biện pháp trừng phạt Nga tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại thành phố Hiroshima của Nhật Bản từ ngày 19-21/5 tới. Các biện pháp trừng phạt này dự kiến nhằm vào lĩnh vực năng lượng và xuất khẩu có liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.            

G7 lên kế hoạch về các lệnh trừng phạt mới đối với Nga
Moskva sẽ đáp trả tương xứng nếu G7 áp đặt lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa sang Nga.

Theo các nguồn tin, các biện pháp trừng phạt mới sẽ nhằm vào việc né tránh các lệnh trừng phạt liên quan đến nước thứ 3 và tìm cách làm suy yếu hoạt động sản xuất năng lượng trong tương lai của Nga, cũng như hạn chế các hoạt động thương mại liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Giới chức Mỹ hy vọng các nước thành viên G7 sẽ nhất trí điều chỉnh cách tiếp cận với các biện pháp trừng phạt để tất cả các mặt hàng xuất khẩu sẽ tự động bị cấm, trừ các loại hàng hóa nằm trong danh sách được phê duyệt. Tuy nhiên, một số nước chưa đồng ý với cách tiếp cận này. Dự kiến các nhà lãnh đạo G7 sẽ đàm phán về vấn đề này và đưa ra quyết định cuối cùng trong tuyên bố chung công bố tại hội nghị.

Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev nêu rõ, Moskva sẽ đáp trả tương xứng nếu G7 áp đặt lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa sang Nga, đồng thời để ngỏ khả năng chấm dứt thỏa thuận Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online