G7 lên kế hoạch nhóm họp với Nga, Trung Quốc về Afghanistan (Lượt xem: 14992)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/09/2021

Ngày 5/9/2021, Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết, Ngoại trưởng nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) dự kiến sẽ nhóm họp vào tuần tới với sự tham gia của Nga và Trung Quốc, nội dung trọng tâm cuộc thảo luận liên quan đến tình hình Afghanistan.

G7 lên kế hoạch nhóm họp với Nga, Trung Quốc về Afghanistan
Nga và Trung Quốc nên gia tăng áp lực đối với quốc gia Tây Nam Á.

   Theo Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi, các nước G7 đã nhất trí sẽ yêu cầu Taliban đảm bảo an toàn cho công tác sơ tán những người có nguyện vọng rời khỏi Afghanistan, cắt đứt quan hệ với các tổ chức khủng bố và tôn trọng quyền phụ nữ. Cũng theo ông Toshimitsu Motegi, Nga và Trung Quốc có sẵn sự ảnh hưởng tại Afghanistan, nên gia tăng áp lực đối với quốc gia Tây Nam Á để hối thúc việc đảm bảo các điều kiện trên.

   Cùng chung quan điểm này, trong một phát biểu ngày 5/9, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg cho rằng Nga và Trung Quốc nên đóng vai trò trong việc ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố lan rộng ở Afghanistan sau khi quân đội nước ngoài rút khỏi đây.

   Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley nhận định Afghanistan có khả năng sẽ nổ ra nội chiến, đồng thời cảnh báo rằng nếu kịch bản này xảy ra, quốc gia Tây Nam Á này có thể chứng kiến sự trỗi dậy của Chủ nghĩa khủng bố./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online