G20 bảo đảm phân phối công bằng vaccine COVID-19 (Lượt xem: 865)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/11/2020

Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã ra tuyên bố chung khẳng định sự cần thiết của việc phân phối công bằng vaccine ngừa COVID-19 và hỗ trợ các nước khắc phục hậu quả đại dịch.

G20 bảo đảm phân phối công bằng vaccine COVID-19
 Phòng nghiên cứu vaccine COVID-19.

    Tuyên bố nhấn mạnh: G20 sẽ huy động mọi nguồn lực để giải quyết nhu cầu tài chính cần thiết cho nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối vaccine ngừa COVID-19, cũng như hoạt động chẩn đoán và điều trị. Các nước cũng cho biết sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và hợp lý tới nguồn vaccine của tất cả mọi người. Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập chi tiết tới cách thức các nước sẽ thống nhất về chi phí khổng lồ, nhằm giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới đại dịch COVID-19.

    Ngoài ra, G20 cũng tái khẳng định sự ủng hộ các cơ chế hợp tác đa phương, hiện thực hóa mục tiêu về môi trường đầu tư và thương mại ổn định, minh bạch, không phân biệt, công bằng, rộng mở, toàn diện và có thể dự đoán được đồng thời duy trì các thị trường mở.

   Liên quan tới vấn đề biến đổi khí hậu, tuyên bố thể hiện sự nhất quán trong quan điểm khi tái khẳng định sự ủng hộ trong việc đối phó với các thách thức môi trường cấp bách hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online