EU viện trợ thêm 200 triệu liều vaccine cho các nước thu nhập thấp (Lượt xem: 9191)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/09/2021

Ngày 15/9, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) sẽ viện trợ thêm 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các nước thu nhập thấp, gấp đôi mức cam kết hiện tại.

EU viện trợ thêm 200 triệu liều vaccine cho các nước thu nhập thấp
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen phát biểu tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp.

   Trong bài phát biểu, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen khẳng định, ưu tiên trước tiên và cấp bách nhất của EU là tăng tốc độ tiêm chủng trên toàn cầu. Theo bà Ursula von der Leyen, với con số chưa đến 1% số liều vaccine toàn cầu được tiêm ở các nước thu nhập thấp, mức độ bất công và cấp bách là rất rõ ràng. Chúng tôi đã cam kết chia sẻ 250 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, EC sẽ bổ sung khoản tài trợ thêm 200 triệu liều nữa cho đến giữa năm 2022. Đây là sự đầu tư cho tình đoàn kết và cho sức khỏe toàn cầu.

   Chủ tịch EC thừa nhận sự chênh lệch giữa các quốc gia phát triển như Mỹ và các nước châu Âu, vốn đã tiêm vaccine cho phần lớn dân số, với các nước nghèo hơn đang phải vật lộn tìm nguồn cung vaccine. Theo bà, cần đẩy nhanh tốc độ chủng ngừa để tránh “một đại dịch của những người chưa tiêm chủng”.

   Ngoài ra, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đã ca ngợi Chương trình tiêm chủng của EU, khi hơn 70% dân số trưởng thành đã được tiêm chủng đầy đủ. Bà cũng cho rằng, EU đã làm nhiều hơn bất kỳ khu vực nào để cung cấp vaccine cho các nước khác ngoài khối, khi một nửa trong số 1,4 tỷ liều vaccine được sản xuất ở châu Âu đã được xuất khẩu ra nước ngoài./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online