EU thông qua gói viện trợ quân sự cho Ukraine (Lượt xem: 1236)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/01/2023

Ngày 23/1, các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua gói viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá 500 triệu Euro, tương đương 544 triệu USD.    

EU thông qua gói viện trợ quân sự cho Ukraine
 Hội nghị Hội đồng Ngoại trưởng EU diễn ra tại Bruxelles (Bỉ).

Gói viện trợ quân sự thứ 7 này được thông qua cùng với khoản ngân sách bổ sung 45 triệu Euro “thiết bị phi sát thương” cho sứ mệnh huấn luyện quân sự cho Ukraine. Đây cũng là một trong những nội dung nghị sự chính của Hội nghị Hội đồng Ngoại trưởng EU diễn ra tại Bruxelles, (Bỉ).

Cũng tại hội nghị lần này, các ngoại trưởng EU tiếp tục đề nghị với Đức về việc triển khai xe tăng Leopard do nước này chế tạo tới Ukraine. Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ thảo luận về gói trừng phạt thứ 10 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine sẽ có hiệu lực vào tháng tới.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích việc phương Tây viện trợ quân sự trị giá hàng tỷ USD cho Ukraine. Ông Lavrov nhấn mạnh, chừng nào phương Tây và Ukraine còn từ chối thương lượng, sẽ càng khó khăn để tìm giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online