EU gia hạn trừng phạt Venezuela

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 07/11/2018

Ngày 6/11, Liên minh châu Âu đã thông qua quyết định kéo dài thêm 1 năm lệnh trừng phạt đối với Venezuela nhằm gây sức ép chính trị đối với Chính phủ của Tổng thống Nicolás Maduro trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế.

EU gia hạn trừng phạt Venezuela
EU gia hạn trừng phạt Venezuela.

     Tuyên bố của Hội đồng châu Âu (EC) nhấn mạnh, trước tình trạng thực tế ở Venezuela, đại diện 28 nước châu Âu đã thống nhất kéo dài các biện pháp trừng phạt Venezuela cho tới ngày 14/11/2019. Lệnh trừng phạt này bao gồm cấm vận vũ khí, thiết bị đối với Venezuela; đóng băng tài sản và cấm đi lại đối với 18 thành viên cấp cao trong Chính phủ Venezuela.

     EU đưa ra quyết định kéo dài trừng phạt trên chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực xuất khẩu vàng của Venezuela. Trước đó, từ tháng 11/2017, EU đã chính thức áp dụng các biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Venezuela vì cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online