EU đoàn kết với Pháp trong căng thẳng với Mỹ (Lượt xem: 3749)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/12/2019

Ngày 3/12, EU sẽ hành động thống nhất để ứng phó việc Mỹ dự định áp thuế với hàng hóa Pháp, đây là tuyên bố được Ủy ban châu Âu (EU) đưa ra sau khi Washington thông báo áp thuế 2,4 tỉ USD với hàng hóa của Pháp.

EU đoàn kết với Pháp trong căng thẳng với Mỹ
Người phát ngôn EU trả lời họp báo.

     Người phát ngôn EU cho biết, EUsẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Pháp để đưa ra bước tiếp theo và khối sẽ hành động thống nhất. Người phát ngôn EU cũng cho rằng việc Mỹ áp dụng tăng thuế không phải là giải pháp cho căng thẳng thương mại. Theo EU, WTO là cơ quan tốt nhất có thể giải quyết tranh chấp hiện nay.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng bày tỏ hy vọng mâu thuẫn với Mỹ sẽ được giải quyết, dù nhấn mạnh sẽ kiên quyết bảo vệ quyền lợi của Pháp và EU.

Trước đó, Mỹ thông báo áp thuế 2,4 tỉ USD với hàng hóa của Pháp để đáp trả việc Paris đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số 3% doanh thu với các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ. Washington cũng cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung với hàng hóa EU liên quan đến tranh cãi châu Âu trợ giá Airbus./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online