EU công bố quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỉ Euro (Lượt xem: 1801)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 28/05/2020

Tối ngày 27/5 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kế hoạch khôi phục kinh tế trị giá 750 tỉ Euro nhằm vực dậy nền kinh tế sau đại dịch COVID-19. 

EU công bố quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỉ Euro
Phiên họp Ủy ban châu Âu (EC) công bố quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỉ Euro của EU.

     Theo đó, châu Âu sẽ chuyển hướng sang đầu tư công nghệ để xây dựng năng lực cạnh tranh tốt hơn với Mỹ và Trung Quốc trong những lĩnh vực quan trọng. EC cho rằng đại dịch COVID-19 và các hậu quả của nó đối với kinh tế và cuộc sống của người dân đã cho thấy rõ tầm quan trọng của số hóa trong mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Chủ tịch EC cho biết kế hoạch khôi phục kinh tế EU sẽ tập trung vào việc đảm bảo tự chủ công nghệ trong những lĩnh vực quan trọng, nhất là đầu tư mạng 5G và 6G cho y tế, giáo dục, vận tải, logistic và truyền thông. Ngoài ra, các lĩnh vực công nghệ khác như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, dữ liệu và hạ tầng đám mây cũng sẽ được quan tâm. Đáng chú ý là bên cạnh các "mũi nhọn" công nghệ, EC cũng sẽ thúc đẩy bảo vệ môi trường thông qua việc đánh thuế sâu rộng khí thải carbon, nhựa và các hãng công nghệ lớn.

Hướng đi mới này của châu Âu đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nước thành viên chủ chốt như Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, các quốc gia Bắc Âu vốn ủng hộ thắt lưng buộc bụng có thể sẽ có quan điểm ngược lại./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online