Em Lê Thị Phương - Thủ khoa Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 1164)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 27/07/2023

Với tổng số điểm 54,2, em Lê Thị Phương, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Sóc Trăng đã trở thành thủ khoa Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Sóc Trăng. Luôn tự giác, ý thức trong việc học, thích nghiên cứu, tìm tòi những kiến thức mới là chìa khóa giúp Phương gặt hái được thành công trong 12 năm học, nhất là kỳ thi Tốt nghiệp vừa qua để chuẩn bị cho hành trình mới ở bậc Đại học. 

Em Lê Thị Phương - Thủ khoa Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Sóc Trăng
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, Lê Thị Phương đạt tổng số điểm 54,2.

Lê Thị Phương là một trong những học sinh có thành tích nổi trội của lớp chuyên tiếng Anh, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Sóc Trăng. Ba năm học ở cấp THPT, điểm trung bình môn cả năm của Phương đều đạt từ 9,2 trở lên. Năm học 2022 - 2023, em đạt Giải Ba khối 12 cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp toàn quốc.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, Phương đạt tổng điểm 54,2 (môn Toán: 8,8; Ngữ Văn: 9,0; Lịch sử: 9,5; Địa lý: 7,75; Giáo dục công dân: 9,75; tiếng Anh: 9,4). Nhờ tập trung nhiều cho môn tiếng Anh, khả năng ghi nhớ là điều kiện thuận lợi để Phương học tốt các môn xã hội. Em cũng thích nghiên cứu các môn tự nhiên và có niềm đam mê với vẽ. Phương chia sẻ, “bản thân em tập trung tìm hiểu và ghi nhớ kỹ kiến thức, vì nếu không tự rèn luyện và bồi dưỡng để làm giàu thêm sự hiểu biết mỗi ngày thì sẽ bị tụt hậu”. 

Chia sẻ bí quyết học tập, Phương cho biết bản thân có tinh thần tự giác học tập từ nhỏ, trong lớp em tập trung nắm chắc kiến thức do thầy cô truyền đạt và những kiến thức trong sách giáo khoa. Để giải quyết những bài tập khó, Phương học lý thuyết thật kỹ rồi làm bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài học trên lớp, mỗi ngày em dành 3 - 4 giờ ôn bài tại nhà và tham gia các khóa học trên mạng internet. Phương gần như dành hết thời gian cho việc học, bởi em xác định sự cần thiết của kiến thức đối với bản thân mình. Em luôn tâm đắc câu nói “Học, học nữa, học mãi” và “xem đó là mục tiêu, động lực, là chìa khoá để mở cánh cửa thành công. Học không chỉ là để tìm được tương lai tươi sáng cho bản thân, mà còn có cơ hội giúp đỡ cha mẹ và những người xung quanh”.  


Thành tích học tập của Phương là niềm tự hào của gia đình. 

Ngoài học giỏi, Phương còn có năng khiếu vẽ. 

Gia đình của Phương từ Thanh Hóa vào Sóc Trăng lập nghiệp. Cha mẹ em đã phải bươn chãi nhiều nghề kiếm sống nên thấu hiểu chỉ có con đường học tập mới giúp con tìm được tương lai tươi sáng. Do đó, từ khi Phương còn nhỏ, ông  Lê Văn Thuần (ảnh dưới) - cha Phương đã định hướng cho con về vai trò quan trọng của việc học, ông tâm tình, “bằng mọi giá phải tạo điều kiện thuận lợi để con có được kiến thức; nhắc nhở, động viên con cố gắng học tập ở tất cả các môn để hoàn thiện bản thân, tạo nền tảng vững chắc ở những năm học tiếp theo và trở thành người có ích cho xã hội. Mọi chặng đường phát triển của Phương đều có sự hỗ trợ, đồng hành của gia đình”.  


Với thành tích học tập giỏi toàn diện, Lê Thị Phương đã trúng tuyển vào nhiều trường Đại học, đặc biệt em được nhận suất học bổng toàn phần 4 năm của trường Đại học Mở TP. HCM. Tuy nhiên, Lê Thị Phương chọn ngành Công nghệ Marketing - Đại học Kinh tế TP. HCM để theo đuổi đam mê, tiếp tục đặt ra mục tiêu mới cho chặng đường phía trước. Với tinh thần tự giác và nỗ lực trong học tập, sự quan tâm, đồng hành của gia đình, tin rằng tân sinh viên Lê Thị Phương sẽ tiếp tục gặt hái những thành tích mới trên giảng đường đại học và trong cuộc sống./.

Thuý Liễu - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online